xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีริต้า” แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อคลิปเชิงอนาจาร

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ศรีริต้า-กรณ์” ร้อง ปอท.เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดนำภาพไปตัดต่อคลิปลามกเเพร่โลกโซเชียลฯ ตาม พ.ร.บ.คอมพ์ ม.14 หวั่นกระทบครอบครัวในอนาคต

วันนี้ (9 ธ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช หรือริต้า ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยนายกรณ์ ณรงค์เดช สามี และ นายธีรศักดิ์ ปัสสารี ที่ปรึกษากฎหมาย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดต่อบุคคลนำคลิปวิดีโอที่ถูกตัดต่อเชิงลามกอนาจารเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ฐานความผิดข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14

น.ส.ศรีริต้ากล่าวว่า ตนเห็นคลิปดังกล่าวที่มีการตัดต่อเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว แต่ระบุเพียงว่าเป็นคนหน้าคล้ายนางเอกชื่อดังจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งล่าสุดมีแฟนคลับส่งคลิปนี้มาอีกครั้งและตั้งชื่อเป็นตนเองเพื่อต้องการให้คนเข้าไปดูเยอะๆ มีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ส่อไปในทางลามกอนาจาร โดยผู้หญิงคนในคลิปก็ไม่ใช่ตน แต่เห็นแล้วทนไม่ได้เพราะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนตัวคนอื่น จึงปรึกษาสามี และที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อปกป้องชื่อเสียงตัวเอง ตนรู้สึกว่าคนทำคลิปนั้นเป็นคนใจร้ายมาก ส่วนการตั้งครรภ์ลูกคนแรกนั้นขณะนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้วส่วนเรื่องเพศขอยังไม่เปิดเผย

ด้านนายกรณ์เผยว่า ตนเป็นห่วงอนาคตเรื่องครอบครัวเพราะต้องมีลูกที่เกิดมา กลัวว่าเมื่อลูกโตขึ้นอาจได้รับผลกระทบ จึงอยากให้ลบคลิปทั้งหมด และได้ปรึกษาตำรวจ ปอท.แล้วว่าเป็นคดีอาญา พร้อมต้องการนำคนผิดมาลงโทษให้ถึงที่สุด

ส่วนทางนายธีรศักดิ์กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบกว่า 30 เว็บไซต์ที่มีการเผยแพร่คลิป ส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์ จึงนำหลักฐานมามอบให้ตำรวจ ปอท.เพื่อปกป้องสิทธิ ทั้งนี้จะดำเนินคดีต่อผู้โพสต์และผู้แชร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 โดยจะไม่มีการยอมความ อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้ที่จะกระทำอาจมีความผิดตามมาหรือถ้าเป็นคนในครอบครัวจะมีความรู้สึกอย่างไร

เบื้องต้น ตำรวจ ปอท.สอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...