xs
xsm
sm
md
lg

มือยิงการ์ดม็อบเข้ามอบตัว พร้อมรับสารภาพ แจงปมขัดแย้งส่วนตัว โดนโพสต์แขวะเรื่องค้านจาบจ้วง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้ต้องหายิงการ์ดอาชีวะหลังเลิกม็อบหน้า SCB เข้ามอบตัว สน.พหลโยธิน พร้อมพ่อ รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา แจงร่วมชุมนุมเพื่อดูแลมวลชน ก่อเหตุจากความขัดเแย้งส่วนตัว เพราะโดนโพสต์แขวะเรื่องที่ตนไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบัน

วันนี้ (27 พ.ย.) ที่ สน.พหลโยธิน นายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร อดีตนักเรียนอาชีวะมีนบุรีโปลีเทคนิค เข้ามอบตัวที่ สน.พหลโยธิน โดยเดินทางมาพร้อม นายพีระวุฒิ กุลอมรกานต์ อายุ 49 ปี บิดา และ นายธนเดช ศรีสงคราม อายุ 35 ปี หัวหน้ากลุ่มอาชีวะมีนบุรี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงเข้าใส่นายประชากร ศักดิ์ศรีเท้า อายุ 20 ปี อดีตนักเรียนเทคนิคปทุมธานี จนบาดเจ็บ ภายหลังการประกาศยุติการชุมนุมที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายภาสพงศ์ถูกรุมประชาทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บ เมื่อออกจากโรงพยาบาล บิดาจึงพาเดินทางมามอบตัว

นายภาสพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุเกิดจากตนมีปัญหาส่วนตัวกับคนเจ็บ เพราะถูกฝ่ายคู่กรณีมาโพสต์เฟซบุ๊กแขวะเกี่ยวกับความเห็นต่างเรื่องการจาบจ้วงสถาบัน ที่พวกตนไม่เอาด้วย และมีกลุ่มรุ่นพี่ตนไปปราศรัยที่ จ.ชัยนาท โดยพูดถึงกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ทั้งนี้ วันเกิดเหตุพวกตนมาที่รัชโยธิน เพื่อเป็นการ์ดดูแลมวลชน แต่ไม่ได้สวมปลอกแขน เพราะเข้ามาในฐานะประชาชน ยืนยันไม่ได้มีใครจ้างพวกตนมา เพราะขนาดเจ็บตัวก็ยังต้องออกเงินรักษาเอง

นายธนเดช กล่าวยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาระหว่างบุคคล ไม่เกี่ยวกับเรื่องสถาบัน เรื่องม็อบ หรือการเมือง หรือการสร้างสถานการณ์ทั้งสิ้น แต่ขอให้ตำรวจได้ทำงานก่อน จึงจะมีความชัดเจนว่าเรื่องราวเป็นมายังไง อีกทั้งยังเหลือผู้ก่อเหตุอีกหลายคนที่ยังหลบหนี ยืนยันด้วยว่า พวกตนไม่ได้เป็นสายข่าวให้กับกลุ่มใดตามที่โลกออนไลน์เชื่อมโยงไป ทั้งนี้ ตนได้ทักแชตส่วนตัวไปขอโทษสถาบันคู่กรณีแล้ว แต่จะยอมรับหรือไม่ก็เป็นสิทธิ์ของเขา ยืนยันด้วยว่าหากตนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยก็จะไม่ให้เกิดเหตุนี้ขึ้น

ขณะที่นายพีระวุฒิ กล่าวว่า ตกใจมากเมื่อทราบทางโซเชียลมีเดียว่าลูกชายเป็นคนยิงการ์ดในม็อบ เมื่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลเสร็จ ก็เลยพามามอบตัว แต่ก็ไม่กังวล ขอให้เจ้าหน้าที่ว่าตามหลักฐานและกฎหมาย ผิดก็คือผิด แมนๆ แบบลูกผู้ชาย ส่วนเรื่องสาเหตุการยิงตนตอบไม่ได้เพราะลูกชายยังมึนงงที่ศีรษะอยู่  ตนไม่ทราบว่าลูกชายเป็นสมาชิกการ์ดอาชีวะหรือไม่ แต่ทราบว่าเป็นสมาชิกกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ส่วนเรื่องทางคดีหลังจากนี้จะขอปรึกษากับทนายพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขอประกันตัวในชั้นสอบสวน
กำลังโหลดความคิดเห็น...