xs
xsm
sm
md
lg

กระบะซิ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ไมล์ค้างอยู่ที่ 120 คนขับเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มวัย 23 ปี ซิ่งรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์บนถนนกาญจนาภิเษก เลขไมล์ที่ค้างอยู่ที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คนขับบาดเจ็บสาหัส กู้ชีพใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างช่วยนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.อุดมทรัพย์ มาแจ้ง รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน เหตุบริเวณถนนกาญจนาภิเษก ทางหลวงหมายเลข 9 ฝั่งตะวันตก (มุ่งหน้าบางปะอิน) หลักกิโลเมตรที่ 57 อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลปทุมธานี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำลังใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เพื่อนำร่างของ นายธนินท์ อยู่สุขดี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/23 หมู่ที่ 3 ตำบลนาโฉง อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากมีบาดแผลบริเวณใบหน้าหลายแห่ง ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน Nissan Navara สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน ฌษ 7906 กรุงเทพฯ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี และจากการตรวจสอบ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้ ยังพบหน้าปัด บริเวณเข็มเลขไมล์ ที่ค้างอยู่ที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ห่างกันประมาณ 500 เมตร พบรถบรรทุกเทรลเลอร์ ยี่ห้อ isuzu สีขาว หัวลากหมายเลขทะเบียน 71-8920 สงขลา ส่วนตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-5203 สงขลา สภาพด้านหลังซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนจนยางระเบิด ที่จอดชิดขอบทางอยู่ โดยมี นายสุรชาติ โรจนะยะ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายสุรชาติ โรจนะยะ คนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ ได้ให้การว่า ตนเองขับรถมาจากทางมาเลเซีย เพื่อจะนำสินค้ามาส่งในนิคมอุตสาหกรรมย่านนวนคร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนเองก็วิ่งอยู่ในช่องทางด้านขวา จากนั้นก็ได้ยินเสียง คล้ายยางรถยนต์ระเบิด ตนเองจึงได้ขับรถแล้วชิดขอบทาง จากนั้นมีรถบรรทุกน้ำมันมาแจ้งกับตนเองว่ารถกระบะชนท้ายรถตนเอง จึงเดินไปดูและโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันทราบ

ทางด้าน ร.ต.อ.อุดมทรัพย์ มาแจ้ง รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เชิญผู้ขับขี่รถบรรทุกเทรลเลอร์ นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จากนั้นจึงได้ประสานให้รถยกมายกรถกระบะคันที่เกิดเหตุ ออกเข้าข้างทาง และนำไปเก็บไว้ที่ของกลาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ในเบื้องต้นทางกู้ชีพได้ส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ด้วยอาการสาหัส และยังให้การไม่ได้ จึงต้องรอสอบสวนถึงสาเหตุอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...