xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับแล้ว 2 วัยรุ่นแทงเด็กเทคนิคดอนเมืองดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ขอออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย คดีรุมแทงนักศึกษาเทคนิคชื่อดังย่านดอนเมือง เสียชีวิต 2 คน เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายเกือบทั้งหมดแล้ว คาดตามจับได้ทั้งหมดในเร็ววัน

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คนซึ่งเป็นคู่อริ รุมแทงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังย่านดอนเมือง หน้าร้านเหล้าย่านเมืองเอกรังสิต จังหวัดปทุมธานี และมีเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ที่บริเวณหน้าหอพักย่านเมืองเอก หมู่ 7 ตำบลหลักหก อำเภอเมืองฯ จังหวัดปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 12 ต.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมืองปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนักศึกษาแทงกันเสียชีวิต

พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุทางชุดสืบสวนได้พยายามติดต่อขอกล้องวงจรปิด แต่เนื่องด้วยเป็นเวลาดึกมากแล้วจึงทำให้ยังไม่มีหลักฐานพอ โดยวันนี้ได้ติดต่อขอกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน จากการสอบปากคำเพื่อนผู้ตาย จากพยานแวดล้อม เพื่อขออนุญาตศาลให้อนุมัติหมายจับกลุ่มนักศึกษาที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธจนมีผู้เสียชีวิต ในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนร้ายเกือบทั้งหมดแล้ว คาดว่าน่าจะออกหมายจับและตามจับกุมกลุ่มนักศึกษาที่ก่อเหตุได้ทั้งหมดในเร็ววัน

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ได้เรียกชุดสืบสวนเข้ามาประชุมความคืบหน้า โดยในเบื้องต้นรู้ตัวคนร้ายแล้วจำนวน 2 คนที่คาดว่าน่าจะเป็นมือมีด ได้สั่งเร่งรัดให้พนักงานสอบสวนเร่งทำการออกหมายจับ ส่วนที่เหลือยังคงต้องสืบสวนขยายผลต่อ ซึ่งจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุมาเป็นหลักฐาน หากพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมก็จะต้องทำการออกหมายจับและจับกุมตัวมาทั้งหมด จากการสอบสวนพยานพอจะทราบได้ว่าทั้งผู้ที่ก่อเหตุและฝั่งผู้เสียชีวิตเคยมีเรื่องกันมาก่อน แล้ววันเกิดเหตุมานั่งดื่มเหล้าร้านเดียวกัน แต่อยู่กันคนละชั้น พอร้านปิดได้ลงมาเจอกันแล้วเกิดมีการเขม่นและมีปากเสียงกัน ก่อนบานปลายทะเลาะวิวาทกัน จนถึงขั้นฆ่ากันตายและมีคนเจ็บ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อว่านายตระการ ลาภพลเหม หรือต้น ตอนนี้ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ อาการยังคงน่าเป็นห่วง

อย่างไรก็ดี ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดปทุมธานีออกหมายจับ นายนรินทร์ หรือฟิว รอดเทศ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 93/62 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี เลขที่ 182 ลงวันที่ 12 ต.ค. 2463 และนายอรรถกร หรือขุน แย้มนิยม อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 99 ซอยช่างทหารอุทิศ 4 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร หมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีเลขที่ 183 ลงวันที่ 12 ต.ค. 2563 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างการจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร


กำลังโหลดความคิดเห็น...