xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าอะไหล่รถยนต์ขับเก๋งกลับบ้าน ถูกหกล้อชนกลางลำเสียชีวิตคาซากรถ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
รถเก๋งถูกหกล้อบรรทุกน้ำแข็งชนกลางลำคนขับเสียชีวิตคาเบาะ ส่วนคนขับรถ 6 ล้อ พร้อมเด็กรถอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ อ้างรถเก๋งกลับรถกะทันหันทำให้เบรกไม่อยู่ ตำรวจภูธรสวนพริกไทยลงพื้นที่เก็บหลักฐาน และรอสอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ว่าสาเหตุมาจากรถคันไหน


เมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถหกล้อชนกับรถเก๋ง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณใต้ทางด่วน หมู่ที่ 7 ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบรถหกล้อแบบตู้ทึบ ยี่ห้อ isuzu สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 95-2827กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถตู้แช่บรรทุกน้ำแข็ง ของ ป.บริการ ที่ชนอัดกับรถเก๋ง บริเวณด้านหน้ารถหกล้อ พบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กร -2952กรุงเทพฯ สภาพด้านซ้ายพังยับเยิน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถ 6 ล้อและมาด้วยกันทั้งหมด 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอสไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ในจุดเกิดเหตุ ยังพบผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถเก๋งเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะคนขับและติดภายในอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้เสียชีวิต ออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายขจรพงศ์ บุญเตี้ย หรือ“ป๊อบ” อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 1/1 ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 33 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ นายสันติภาพ เมิบขุนทด อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกหกล้อ นอกจากนี้ ยังมีเด็กรถอีก 2 คนทราบชื่อต่อมาคือ Mr.TY อายุ 25 ปี สัญชาติลาว และ Mr.TE HOMEOSMBATH อายุ 24 ปี สัญชาติลาว โดยทั้งหมดนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
จากการสอบถาม นายเฉลียว ประทะรัมย์ คนขับรถบัสให้การว่าตนเองนอนอยู่ในรถและได้ยินเสียงเหมือนรถชนกันจึงลุกขึ้นมาและเดินมาดูก็พบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนท่านใดมายังไงนั้นตนเองไม่ทราบและได้สอบถามคนขับรถ 6 ล้อบอกว่ารถเก๋งกับรถกะทันหัน 6 ล้อเบรกไม่อยู่เพียงแค่นี้ จากนั้นกู้ภัยก็นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

เวลาต่อมา นางสาวปิยาภรณ์ แนวทัศน์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่ รพ.สงฆ์ และเป็นภรรยาผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่าขณะที่ตนนอนอยู่กับลูกสาววัย 2 ขวบ ที่บ้านก็ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสามีตนเกิดอุบัติเหตุ ตนจึงรีบขับรถออกมาทันที ซึ่งสามีตนมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัวโดยการจัดหาซื้ออะไหล่รถยนต์ส่งขาย และก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มสามีตนได้ขับรถเพื่อไปซื้อของที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ตามที่ลูกค้าสั่งเพื่อนำส่งในพรุ่งนี้ และคงใช้เส้นดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน ซึ่งอีกไม่กี่กิโลก็จะถึงบ้านแล้วแต่ต้องมาเกิดเหตุและเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งมากับรถ 6 ล้อ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส และจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ว่า สาเหตุมาจากรถคันไหน จากนั้นจึงให้มูลนิธินำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งและจะได้ประสานทางญาติญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...