xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” อำลาตำแหน่งสุดชื่นมื่น ส่งไม้ต่อ “บิ๊กปั๊ด” เชื่อสามารถสานต่อภารกิจ พาองค์กรไปสู่จุดหมายได้

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตร.จัดงานเกษียณอายุราชการให้กับตำรวจ 475 นาย บิ๊กแป๊ะ อำลาตำแหน่งสุดชื่นมื่น ส่งไม้ต่อ บิ๊กปั๊ด เชื่อสามารถสานต่อภารกิจ พาองค์กรไปสู่จุดหมายได้

วันนี้ (23 ก.ย.) ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้จัดงานเกษียณอายุราชการ ของ ข้าราชการตำรวจประจำปี 2563 มีข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการทั่วประเทศ เป็นระดับชั้นยศ พ.ต.อ.หรือตำแหน่งเทียบเท่าขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 475 นาย และมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะเกษียณอายุราชการ ได้แก่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.นเรศ นันทโชติ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.อ.พรหมธร ภาคอัต ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.อ.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ มอบประกาศเกียรติคุณและของที่ระลึกให้ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ และ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. มอบประกาศเกียรติคุณ และของที่ระลึกแก่ ผบ.ตร. ทั้งนี้ เนื่องจากฝนตกจึงได้เลื่อนกำหนดการพิธีตรวจแถวเกียรติยศออกไป และเริ่มงานเลี้ยงรับรองภายในห้องประชุมชุณหะวัณ ในเวลา 17.00 น.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวบนเวทีภายในงานเลี้ยงรับรอง ว่า วันเกษียณอายุราชการของพวกเราก็มาถึงในวันนี้ ดั่งสุภาษิตที่ว่า “งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา” เพราะฉะนั้นตนขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้ร่วมกันจัดงานในวันนี้ให้กับพวกเรา ตนรู้สึกซาบซึ้ง ตื้นตันใจที่เห็นพวกเราทุกคนมาในงานคืนนี้

“นับจากนี้ไป ผบ.ตร.คนใหม่ คือ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข จะสามารถนำพาองค์กรให้ไปสู่จุดหมายที่ได้ตั้งใจไว้ ด้วยความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ต่างๆ ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผมเชื่อได้สนิทใจว่าสามารถที่จะรับภารกิจในทุกๆ ด้านได้ เพียงแต่พวกเราทุกคนต้องช่วยผู้บัญชาการท่านใหม่ ผมในฐานะที่เกษียณอายุราชการ ขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุ

จากนั้นเวลา 19.45 น. จึงเริ่มพิธีตรวจพลแถวเกียรติยศ ที่ บริเวณลานศรียานนท์ โดย พล.ต.ท.อาชวันต์ โชติกเสถียร ผบช.รร.นรต.มอบโล่ศิษย์เก่าเกียรติยศโรงเรียนนายร้อยตำรวจประจำปี 2563 ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.เป็นตัวแทนข้าราชการตำรวจ กล่าวสดุดีแก่ ผบ.ตร. และผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2563

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กล่าวโอวาทและกล่าวอำลาชีวิตราชการ ว่า ขอขอบคุณ ผบช.รร.นรต.และผู้บังคับบัญชาทุกระดับที่ได้จัดพิธีตรวจพลแถวเกียรติยศเพื่อเป็นเกียรติแด่ ผบ.ตร. เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ ผมรู้สึกประทับใจ ซาบซึ้งใจในความตั้งใจที่ได้จัดงานนี้ให้กับตน ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการไป ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายทั้งที่อยู่และไม่ได้อยู่ ณ ที่แห่งนี้ พึงระลึกเสมอว่าการที่เราได้อาสามาเป็นตำรวจนั้น หน้าที่หลักคือการดูแลทุกข์สุขของประชาชน เสียสละอุทิศกาย อุทิศใจให้กับการทำงาน เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และสร้างศรัทธาให้จงได้ เพื่ออยู่อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรีโดยเฉพาะหน้าที่ที่สำคัญที่สุด คือ การปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ดำรงอยู่คู่แผ่นดินของเราไปตราบนานนิรันดร์กาล
กำลังโหลดความคิดเห็น...