xs
xsm
sm
md
lg

“แอมมี่ เดอะ บอตทอม บลูส์” สร้างเรื่องอีก! พาพวกพังรั้วสนามหลวง ตร.สั่งม็อบ 19 กันยา หยุดชุมนุม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตร.สั่งม็อบ 19 กันยา หยุดชุมนุมใน 1 ชั่วโมง หลังฝ่าฝืนไม่แจ้งล่วงหน้า 24 ชม. ผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ก่อนนำรถบรรทุกน้ำตั้งแนวกัน เผยวีรกรรม “แอมมี่ เดอะ บอตทอม บลูส์” นักร้องดังสร้างเรื่องอีก พาพวกพังรั้วกั้นในสนามหลวง

วันนี้ (19 ก.ย.) บรรยากาศกลุ่มผู้ชุมนุม 19 ก.ย. ทวงอำนาจคืนราษฎร ได้เคลื่อนการชุมนุมและนำรถบรรทุกอุปกรณ์จัดตั้งเวทีพร้อมเครื่องเสียงเข้ามากลางลานสนามหลวง ระหว่างนั้น พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.3 บก.ปส.4 พร้อม พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้อ่านประกาศ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พร้อมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมยกเลิกจัดการชุมนุมภายใน 1 ชั่วโมง โดยระบุว่า

การชุมนุมภายนอกมหาวิทยาลัยเป็นการใช้พื้นที่สาธารณะ ซึ่งผู้ชุมนุมต้องแจ้งการจัดกิจกรรมกับตำรวจท้องที่ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง และการชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้แจ้งไว้ ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ปี 2558 ม.10 ฉะนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชนทั่วไป จึงอาศัยอำนาจตาม ม.21(1) ของ พ.ร.บ.ชุมนุมฯ ให้ยุติชุมนุมภายในเวลา 1 ชั่วโมงนับจากนี้

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยืนประจันหน้ากับตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมกับชูสัญลักษณ์สามนิ้ว ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

เวลาต่อมา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ผลักดันและฝ่ารั้วแนวกั้นของเจ้าหน้าที่บริเวณตรงกลางสนามหลวง ออกไปจากพื้นที่ เพื่อต้องการขยายพื้นที่การชุมนุมไปจนถึงฝั่งวัดพระแก้ว ขณะเดียวกัน ทางฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเตรียมรถบรรทุกน้ำจำนวนหลายคันเข้ามาภายในบริเวณสนามหลวงแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีมวลชนบางส่วนมาประชิดกับแนวแผงกั้นของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่ทางแกนนำชุมนุมได้พยายามเรียกมวลชนที่เข้ามาประชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแผงเหล็กใกล้พระบรมมหาราชวัง ให้กลับมายังเวทีใหญ่ที่อยู่บริเวณกลางสนามหลวง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีกลุ่มมวลชนบางส่วน ได้ใช้กำลังพังรั้วกั้นพื้นที่ของสนามหลวง โดยมีชายในภาพคล้าย “แอมมี่ เดอะ บอตทอม บลูส์” ร่วมกับพวก พังรั้ว โดยเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563 แอมมี่ เดอะ บอตทอม บลูส์ หรือ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง นำถังสีไปสาดใส่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ระหว่างที่เกิดการชุลมุนโดยกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามฝ่าแผงเหล็ก เพื่อเข้าไปด้านในโรงพักทำให้สีเลอะเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม


กำลังโหลดความคิดเห็น...