xs
xsm
sm
md
lg

รวบสิบแปดมงกุฎ ตุ๋นประมูลทองทางเฟซฯ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบปรามรวบสิบแปดมงกุฎหลอกประมูลทองคำในเฟซบุ๊ก เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ กลับส่งนมถั่วเหลือง-ทองปลอม-สบู่เหลว พบผู้เสียหายหลายราย สูญเงินหลายแสนบาท
        
วันนี้ (29 ส.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายชยุต ทองงาม อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลอาญา, ศาลแขวงนนทบุรี, ศาลแขวงอุบลราชธานี,ศาลแขวงระยอง,ศาลแขวงสุพรรณบุรี ในคดีฉ้อโกงประชาชน, ฉ้อโกงทรัพย์ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ รวม 6 หมายจับ ได้ภายในซอยวัดโพธิ์ทองบน หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
      
ทั้งนี้ นายชยุต ผู้ต้องหามีพฤติกรรมโพสต์ประมูลทองคำและพระเครื่องทางเฟซบุ๊กชื่อว่า Vichaiyoot Tongngam มีผู้สนใจร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเห็นว่ามีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป กระทั่งเมื่อได้ผู้ชนะการประมูลแล้วนายชยุตก็จะทำทีหลอกให้ผู้เสียหายรีบโอนเงินค่าทองคำหรือพระเครื่องมาให้ภายในวันนั้นทันทีไม่อย่างนั้นจะหมดสิทธิ์ซื้อทองคำดังกล่าว ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้ แต่นายชยุตกลับนำทองคำปลอม สบู่เหลว หรือนมกล่องจัดส่งไปให้แทน ก่อนขาดการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก ความเสียหายรวมหลายแสนบาท และมีการเข้าแข้งความตามท้องที่ต่างๆ จนมีการออกหมายจับรวม 6 หมายจับ ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่านายชยุตหลบหนีมากบดานในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว
        
จากการสอบสวนนายชยุตให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงเนื่องจากต้องการหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมในคดีลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วเมื่อปี 2560 ก่อนจะพ้นโทษออก แล้วมาก่อเหตุดังกล่าวซ้ำอีก เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...