xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมเรียก “หมาแก่” สอบคดีคลิปหลุด “วิระชัย” คุยกับ ผบ.ตร.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บช.ก.ตั้ง ปัญญาเป็นหัวหน้าชุดคดีคลิปหลุด วิระชัยคุยกับ ผบ.ตร. เตรียมเรียก หมาแก่รายการเจาะลึกทั่วไทย ช่อง 9 มาสอบปากคำในฐานะพยาน

วันนี้ (26 ก.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2544 และประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 21 เรื่องห้ามการดักฟังทางโทรศัพท์หรือข้อมูลสื่อสารอื่นใด กรณีปล่อยคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ กับ พล.ต.อ.วิระชัย ในคดีการลอบยิงรถ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่า ขณะนี้ได้มีหนังสือคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานคดี พล.ต.อ.วิระชัย จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ส่งกลับมาแล้ว โดยในคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก.เป็นหัวหน้าคณะ สำหรับในส่วนของกองปราบปรามได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป.เป็นรองหัวหน้าชุด ส่วนชุดพนักงานสอบสวนจะมี พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก1.บก.ป. และพนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป.ร่วมคณะดังกล่าว

มีรายงานว่า คณะทำงานที่ตั้งขึ้นจะดูในรายละเอียดของผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มี พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ ที่ได้ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ แล้วนำมาตรวจสอบควบคู่กันไป จากนั้นจะมาพิจารณาอีกครั้งว่ามีบุคคลใดบ้างที่เกี่ยวข้องจะต้องถูกเชิญตัวมาสอบปากคำ ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีใครหรือเรียกมาสอบปากคำได้วันไหน เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนเป็นไปในรูปแบบของคณะทำงานร่วมกัน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับพยานบุคคลที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามอยู่ระหว่างการเตรียมออกหมายเรียกเชิญตัวมา คือ นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ หรือหมาแก่ ผู้จัดรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ช่อง 9 MCOT มาสอบปากคำในฐานะพยานของคดี เนื่องจากเป็นบุคคลแรกที่นำคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.อ.วิระชัย ซึ่งตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ไปเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยจะสอบปากคำในประเด็นถึงที่มาที่ไปของการได้มาของคลิปเสียงดังกล่าวว่าได้มาอย่างไร จากผู้ใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...