xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มรัวยิงแม่ค้าร้านกาแฟย่านบางเลน 3 นัดซ้อน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจับหนุ่มใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านกาแฟ ตรวจค้นรถพบปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 14 นัดซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะข้างคนขับ ผู้ต้องหาอ้างแค่ยิงสั่งสอน ไม่ได้ตั้งใจเอาชีวิต

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 63 พ.ต.ท.ณัชพงศธร ถมรุ่ง สว.สส.สภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งจากจาก น.ส.ปู (นามสมมติ) อายุ 29 ปี อาชีพแม่ค้าขายกาแฟ ว่า พบชายต้องสงสัยที่คาดว่าใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านกาแฟ เลขที่ 109/6 หมู่ที่ 8 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.เวลาประมาณ 19.25 น. จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ เเก้วปาน รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายต้องสงสัยทราบชื่อ คือ นายปรีดา อุดมโภคา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 619 หมู่ที่ 3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่น TFR สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กพ 2907 กาญจนบุรี อยู่ที่หน้าร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 14 นัด ห่อหุ้มด้วยผ้าซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณใต้เบาะข้างคนขับ จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน

จากการสอบสวนนายปรีดา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนต้องการที่จะยิงขู่ นายเอ๋ (นามสมมติ) เพราะเตือนเรื่องที่ให้นายเอ๋ออกจากกลุ่มแอปพลิเคชัน HomeKit แต่นายเอ๋ไม่ยอมออกจากกลุ่มดังกล่าว จึงทำให้โกรธและยิงสั่งสอนเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจที่จะเอาชีวิตแต่อย่างใด หลังก่อเหตุตนได้ขับรถกลับไปที่ซอยเรวดี และใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งโดยส่วนตัว ตนมีความสนิทกับนายเอ๋มาก กินนอนเที่ยวด้วยกันตลอด วันนี้ก็ตั้งใจที่จะมานอนที่บ้าน

ทางด้าน น.ส.ปู (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ได้มีเพื่อนของแฟนมาหาที่ร้านขายกาแฟ ซึ่งตนคาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาที่ร้านของตน ตอนนั้นตนอยู่เพียงคนเดียว เพื่อนแฟนได้มายืนเอะอะโวยวายด่าทอ และต่อว่าตนเรื่องที่ตนไปแจ้งความเกี่ยวกับคนร้ายยิงปืนเข้ามาในร้าน ตอนนั้นตนรู้สึกกลัวมาก จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นปรากฏว่าพบอาวุธปืนอยู่ภายในรถ 1 กระบอก คนร้ายจึงถูกนำตัวมาที่โรงพัก ตอนนี้ตนรู้สึกดีใจมาก ที่คนร้ายถูกจับเสียที และรู้สึกถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะที่ผ่านมา ตนรู้สึกหวาดระแวงทุกวัน เกรงว่า คนร้ายจะหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตนกับคนร้ายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนเเต่มาใช้ปืนยิงแบบนี้มันเกินไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในร่างกาย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เสพสารเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีน) พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...