xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง! 2 ตม.นนทบุรี เซ่นคลิปฉาวเรียกเงินต่างชาติต่อวีซ่าทำงาน 2 หมื่น แลกเสร็จเร็ว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบก.ตม.3 สั่งย้าย 2 ตำรวจ ตม. หลังถูกโพสต์แฉเรียกรับเงิน 2 หมื่น แลกอำนวยความสะดวกขอต่อวีซ่าทำงาน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ (21 ก.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ “เรื่องจริง อับอายขายหน้าจะโกงกันถึงไหน” พร้อมระบายคำพูดผ่านคลิปวิดีโอโดยระบุว่า “เมืองไทยนี่ดี ชาวต่างชาติ ได้ VISA ทำงานในประเทศ ได้เข้าไปทำที่ ตม.นนทบุรี ยื่นเอกสารเรียบแล้ว เจ้าหน้าที่บอก ถ้าอยากให้เสร็จเร็ว ต้องจ่าย 20,000 บาท พร้อมเก็บเงินเข้ากระเป๋า ฝาก ตม.นนทบุรี หยุดโกงประเทศชาติ พวกชาวต่างชาติกันได้แล้ว” นั้น ว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ว่า สำหรับกรณีดังกล่าวที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอเกี่ยวกับปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจสังกัด ตม.จว.นนทบุรี จึงได้มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมให้ข้าราชการตำรวจสังกัด ตม.จว.นนทบุรี ที่เกี่ยวข้อง 2 ราย ไปปฏิบัติราชการยังศูนย์ปฏิบัติการตรวจคนเข้าเมือง 3 (ศปก.ตม.3) โดยประสานไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง เพื่อความเป็นธรรมและคลี่คลายข้อสงสัย สร้างความกระจ่างแก่สังคม พร้อมกำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม หากพบว่ามีตำรวจกระทำความผิดตามที่กล่าวอ้างจริง ให้เร่งดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

“ในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำและกำชับหน่วยปฏิบัติทุกภาคส่วนมาโดยตลอดในการประพฤติปฏิบัติหน้าที่ ภายใต้อำนาจหน้าที่ที่ได้รับตามกฎหมาย โดยตำรวจต้องทำงานด้วยความสุจริต ยุติธรรม เป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ใช่เป็นโจรใช้อำนาจหน้าที่ข่มเหงรังแกประชาชน หรือใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ เรียกรับผลประโยชน์เพื่อประโยชน์อื่นใด” รองโฆษก ตร.ระบุ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ซึ่งกำกับดูแล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กำชับ กวดขัน ความประพฤติ วินัย การปฏิบัติหน้าที่ อย่าให้เกิดข้อบกพร่องในเช่นนี้อีกเป็นอันขาด และคาดโทษ ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดฐานปล่อยปละละเลย ไม่สอดส่อง ดูแลความประพฤติผู้ใต้บังคับบัญชาซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น