xs
xsm
sm
md
lg

ศาลเลื่อนสืบพยานคดีอดีต ผอ.กอล์ฟฆ่า-ชิงทรัพย์ร้านทอง ไป 25 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมศาลเลื่อนสืบพยานคดี อดีต ผอ.กอล์ฟฆ่า-ชิงทรัพย์ร้านทอง ในห้างโรบินสัน ลพบุรี เหตุ พยานโจทก์ที่เป็นตำรวจชุดคลี่คลายคดี ลงพื้นที่ที่ จ.มุกดาหาร ทำให้ไม่สามารถมาเบิกความได้ นัดอีกครั้ง 23 มิ.ย.นี้

วันนี้ (8 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้องพิจารณา 714 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพ คดีหมายเลขดำ อ.409/2563 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้อง นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ อดีตผอ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน กรณีก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าที่ จ.ลพบุรี โดยเหตุที่มีการนัดพร้อมอีกครั้ง เนื่องจากกำหนดนัดวันสืบพยานเดิมคือวันที่ 13-17 เม.ย. ที่ผ่านมา อยู่ในช่วงสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงมีการเลื่อนวันสืบพยานดังกล่าว

คดีนี้อัยการโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2563 บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2563 จำเลยซึ่งมีอาวุธปืน ออโตเมติก ขนาด 9 มม. ทะเบียน กท 5027346 เลขหมาย A 300638 ติดท่อเก็บเสียง 1 อัน ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุน ได้นำอาวุธ พร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิง นายธีระฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้าง รวมทั้งประทุษร้ายบุคคลทั่วไป จนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ และ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า จนถึงแก่ความตาย และจำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ของบริษัท ออโรร่าดีไซน์ จำกัด ผู้เสียหายไปโดยทุจริต ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

วันนี้ ศาลได้เบิกตัว นายประสิทธิชัย จำเลย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาศาล มีทนายจำเลย, อัยการโจทก์ พร้อมทีมทนายผู้เสียหายเดินทางมาศาลร่วมกระบวนพิจารณา

เมื่อถึงเวลานัด อัยการโจทก์แถลงว่า เนื่องจากพยานโจทย์ปากสำคัญ คือ พ.ต.อ.นพสิน พูนสวัสดิ์ รองผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล ขอเลื่อนการเข้าเบิกความ เนื่องจากติดภารกิจคดีอื่น ที่ จ.มุกดาหาร ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ทำให้ไม่สามารถมาเบิกความในวันนี้ได้ โดยศาลสอบถามจำเลย และทนายความจำเลยแล้วไม่คัดค้าน ศาลจึงให้เลื่อนนัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ไปเป็นวันที่ 23 มิ.ย.นี้ ส่วนพยานโจทก์ปากอื่นๆ ที่ฝ่ายโจทก์ยืนยันสืบพยาน 14 ปาก ส่วนใหญ่เป็นผู้เสียหายและญาติผู้เสียหาย ศาลได้กำชับโจทก์ในนัดหน้าให้นำพยานมาพร้อมสืบ หรือตัดพยานตามที่เห็นสมควร

ด้าน ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ บิดาของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทอง ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันนี้เจอกับคู่กรณีเป็นวันแรก ก่อนหน้านี้ไม่เคยมาขอเจรจาแต่อย่างใด เบื้องต้นคู่กรณีได้มอบเงินเยียวยาแล้ว 2 แสนบาท แต่มองว่า ยังไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่สูญเสียไป จึงได้เรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเพิ่ม เพราะจำนวนเงิน 3 ล้านที่เรียกไป จะนำมาเลี้ยงดูบุตรชายของ น.ส.ธิดารัตน์ ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ทางครอบครัวก็เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว แต่ยังอยากให้จำเลยได้ถูกลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...