xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้วแม่เด็กทารกทิ้งลูกหน้า รพ.มเหสักข์ รับตกงานขาดรายได้-คลอดในห้องน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผกก.บางรัก สั่งหาตัวพ่อแม่และคนนำมาทิ้ง หลังพบทารกแรกเกิดซุกกระเป๋าวางหน้า รพ.มเหสักข์ เช็กกล้องเจอตัวหญิงสาว รับเป็นแม่ คลอดเองในห้องน้ำที่พัก ตกงานหาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจนำมาทิ้ง เตรียมขอลูกกลับไปเลี้ยงเอง

วันนี้ (13 พ.ค.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจ สน.บางรัก ได้รับแจ้งเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณหน้า รพ.มเหสักข์ ซอยปราโมทย์ 2 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. รุดตรวจสอบพบเด็กทารกแรกเกิดอยู่ในกระเป๋าผ้าสีเหลือง พร้อมเศษผ้าและเศษพลาสติกจำนวนหนึ่ง จึงรีบนำส่ง รพ.มเหสักข์ ปฐมพยาบาลและช่วยเหลือจนปลอดภัย จากนั้นส่งต่อไปยัง รพ.ตำรวจ แพทย์ระบุว่า เป็นเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3,600 กรัม สายสะดือถูกตัดผูกด้วยเศษผ้า คาดว่า เพิ่งคลอดได้ไม่นาน และจากลักษณะการตัดสายสะดือ ไม่ได้คลอดจาก รพ.หรือสถานพยาบาล

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก สั่งการ พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.บางรัก นำกำลังลงพื้นที่พิสูจน์ทราบพ่อแม่ของเด็ก พร้อมเร่งติดตามคนที่นำเด็กมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ทราบตำหนิรูปพรรณหญิงต้องสงสัย และติดตามเส้นทางก่อนและหลังที่จะนำเด็กมาทิ้งไว้ จนทราบว่า น.ส.ปุ้ย (นามสมมติ) อายุ 29 ปี เป็นผู้ให้กำเนิด และเป็นผู้นำเด็กมาทิ้งไว้ จนสามารถติดตามตัวได้ภายใน 24 ชม.ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.บางรัก

จากการสอบสวน น.ส.ปุ้ย ยอมรับว่า เป็นผู้นำลูกเพศหญิงคนดังกล่าวไปทิ้งไว้ เนื่องจากตกงานไม่มีรายได้ ทั้งยังมีภาระต้องรับผิดชอบอีกหลายอย่าง จนไม่สามารถหาทางออกให้กับชีวิตได้ โดยได้ให้กำเนิดเด็กหญิงช่วงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ในห้องน้ำภายในห้องพัก แล้วนำลูกมานอนให้นม หลังจากนั้น เวลาประมาณ 04.00 น. จึงนำไปทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวจนทางตำรวจมาทราบเรื่อง

ต่อมาตำรวจ สน.บางรัก ร่วมกับ จนท.พัฒนาสังคม แพทย์ และพยาบาล ได้ส่งตัว น.ส.ปุ้ย เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เนื่องจากเสี่ยงติดเชื้อและตกเลือดหลังการคลอด อย่างไรก็ตาม ทางแม่เด็กระบุอีกว่า หากมีกำลังใจดีแล้ว จะแจ้งกับเจ้าหน้าที่ประสงค์รับลูกกลับไปเลี้ยงดู ให้เป็นคนดีของสังคมอย่างดีที่สุดด้วยตนเอง ส่วนการช่วยเหลือทางคดีและการช่วยเหลือทางอื่น อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของ สน.บางรัก


กำลังโหลดความคิดเห็น...