xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วหนุ่มใหญ่ขโมยเงินต้นผ้าป่าในโรงพยาบาลย่านลาดหลุมแก้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจลาดหลุมแก้วตามจับถึงที่พัก โจรขโมยเงินทำบุญจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ผู้ต้องหาสารภาพนำเงินไปใช้จ่ายและซื้อสุราดื่ม

วงจรปิดแฉชายขโมยเงินจากต้นผ้าป่าของโรงพยาบาล แล้วเดินออกไปหน้าตาเฉย โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน จึงขอฝากให้ช่วยกันติดตามพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ และช่วยกันแชร์ภาพคนร้าย อย่าปล่อยให้คนแบบนี้ลอยนวล สังคมออนไลน์เผยภาพวงจรปิด แฉพฤติกรรมของหัวขโมย คนหนึ่งดึงเงินผ้าป่าในโรงพยาบาลย่านลาดหลุมแก้ว ภาพเห็นกันชัดๆ ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ขโมยเงินทำบุญ สมทบทุน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.55 น. ของวันที่ 29 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา พื้นที่รับผิดชอบ สถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น. จากการเปิดเผยของ พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 พบว่า ภาพวิดีโอที่ปรากฏของคนร้าย พบว่าเป็นชายไทย ลักษณะนุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน มีมาสก์ปิดปากสีขาว อายุประมาณ 25-30 ปี ที่กำลังเดินย่องเข้ามา พร้อมเข้าไปคว้าพุ่มผ้าป่า เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ฯ ที่อยู่ในกระป๋องดังกล่าว แล้วหยิบเงินที่ยอดผ้าป่าไป 100 บาท ที่เสียบติดธนบัตรใบละ 100 บาท แล้วรีบหลบหนีออกไปจากโรงพยาบาล โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข่าว จึงสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนทางด้าน พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อาจณรงค์ วงษ์ภาพ รอง ผกก.สส.สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท ณัฐพัชร์ สังข์ประเสริฐ สว.สส. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายประเสริฐ หรือ แจ็ค วงค์ไพศาล อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.6 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้ที่เพิงพักไม่มีเลขที่ ริมคลองพระอุดม ม.11 ต.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ
พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า พฤติการณ์ในการจับกุม ด้วยเมื่อวันที่ 28 และ 29 เม.ย. 63 ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักเงินสดที่พุ่มบริจาคของ โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ซึ่งตั้งไว้ภายในอาคารผู้ป่วยเพื่อให้ประชาชนร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนในการซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ หลังรับแจ้งเหตุจึงได้ทำการสืบสวน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดคนร้ายได้ก่อเหตุจำนวน 2 ครั้ง คือ วันที่ 28 เม.ย. 63 ได้เงินสดไปจำนวน 500 บาท และวันที่ 29 เม.ย. 63 ได้เงินสดไปจำนวน 500 บาท ซึ่งทาง นายอภิชน จีนเสวก รรท.ผอ.รพ.ลาดหลุมแก้ว ได้เข้าแจ้งความต่อ พงส.สภ.ลาดหลุมแก้ว ไว้เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 63 หลังจากสื่อมวลชนได้นำภาพวงจรปิด และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโทรทัศน์ช่อง 7 สี และสื่อโซเชียลยูทูป เพื่อประชาสัมพันธ์ให้พลเมืองดีแจ้งเบาะแส และเตือนภัย โดยชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนจากภาพในกล้องวงจรปิด และเส้นทางกล้องที่คนร้ายหลบหนี ตลอดทั้งหาหาความเชื่อมโยง จากพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ อย่างต่อเนื่องตลอดมา จนทราบว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุคือ นายประเสริฐ (ผู้ต้องหา) และมีที่พักอาศัยอยู่ที่เขต ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงได้ให้สายลับเข้าไปตรวจสอบ จนแน่ชัดแล้ว จึงได้ร่วมกันเข้าทำการตรวจสอบและจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และยืนยันว่า บุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิดนั้น คือตนเองจริง และยอมรับว่า ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายและซื้อสุราดื่ม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว จึงนำตัวไปทำแผนขอคำรับสารภาพ ที่โรงพยาบาล จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...