xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! กระบะชนรถลูกสาวรองนายกฯเจ็บสาหัส ผกก.ชัยภูมิบี้ชุดสืบสวนเร่งลากคอ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ สั่งล่ากระบะตีนผีชน จยย.ลูกสาวรองนายก สสพท.หวิดดับ กลางสี่แยกตลาดถนนข้าวสวย พ่อโอดคดีไม่คืบคู่กรณีเงียบหาย

วันนี้ (2 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ นายสุริยันต์ สมานสวน รองนายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนเพื่อสังคมประเทศไทย (สสพท.) และ นายวชิรวิทย์ เมืองสนธิ์ รองนายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนเพื่อสังคมประเทศไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับ น.ส.สุทาวี สมานสวน ลูกสาวนายสุริยันต์ ถูกรถกระบะไม่ทราบป้ายทะเบียน ชนแล้วหลบหนีจนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.ชัยภูมิ หลายวันแต่คดีไม่คืบ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มี.ค. เวลา 23.00 น. พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังสี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งรถจักรยานยนต์ถูกรถกระบะไม่ทราบป้ายทะเบียนชน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณทางเข้าตลาดถนนข้าวสวย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยก พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ 150 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กญ 9390 จ.กาฬสินธิ์ ล้มคว่ำอยู่ ใกล้กันมีผู้บาดเจ็บทราบชื่อ น.ส.สุทาวี สมานสวน สวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนหมดสติ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่ง รพ.ชัยภูมิ ขณะเดียวกันรถกระบะคู่กรณีได้หายไป

นายสุริยันต์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ตนพร้อมทีมงาน สสพท.ได้เดินทางไปเยี่ยมลูกสาวที่ รพ.ชัยภูมิ และไปสอบถามความคืบหน้ากับ พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ ยังไม่ทราบว่ารถกระบะที่ก่อเหตุเป็นใคร จึงขอตรวจดูกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองชัยภูมิ พบเพียงรถกระบะ สีบรอนซ์เทา ไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียน และขอความช่วยเหลือจากร้านค้าใกล้เคียง แต่ไม่มีกล้องไหนสามารถจับป้ายทะเบียนไว้ได้ ทำได้แค่การแกะรอยจนทราบรถกระบะต้องสงสัย ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์ มีรอยโดนชนบริเวณหน้ารถด้านซ้าย

จากการสอบถามคนขับรถกระบะต้องสงสัย ปฏิเสธว่า รอยชนดังกล่าวได้ขับไปชนเสาบ้านมา ล่าสุดกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและรถจักรยานยนต์ เพื่อนำไปเทียบเคียงกับรถต้องสงสัยว่าใช้คันเดียวกันหรือไม่ กระทั่งวันนี้ (2 เม.ย.) แพทย์อนุญาตให้ น.ส.สุทาวี ออกจาก ร.พ.ชัยภูมิ จึงเข้าร้องเรียนกับ พ.ต.อ.วัฒนชัย ให้ช่วยเร่งรัดคดี เพราะคดีชนแล้วหนีถือเป็นการขาดความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งผู้เสียหายยังได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้น พ.ต.อ.วัฒนชัย ได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.
กำลังโหลดความคิดเห็น...