xs
xsm
sm
md
lg

ขยายผลจับแก๊งจีนฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - สตม.ขยายผลจับลูกน้องชาวจีน 4 ราย แก๊งอุ้มฆ่าสาวเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าเดินทาง ก่อนนำไปโยนทิ้งแม่น้ำปิง ตรวจสอบพบผู้ต้องหากลุ่มนี้ลอบเปิดรับแทงพนันออนไลน์ในไทย
 
วันนี้ (27 มี.ค.) ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.4 บก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผกก.2 บก.สส.สตม. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม 4 ผู้ต้องหาชาวจีน ได้แก่ นายลัว กัง อายุ 28 ปี นายหยู เชินวู อายุ 27 ปี นายเพิง หยางเถา อายุ 21 ปี และนายจาง เหลยฮาน อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 4 ราย มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนที่เคยก่อคดีฆ่านายหว่าง จุน อายุ 30 ปี ก่อนจะยัดใส่กระเป๋าเดินทาง แล้วนำไปโยนทิ้งลงแม่น้ำปิง จนชาวบ้านในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ไปเจอศพขณะลอยขึ้นอืดอยู่ในแม่น้ำปิง เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา
 
พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่เจอศพนายหว่าง ที่ถูกยัดอยู่ในกระเป๋าเดินทางลอยขึ้นอืดอยู่กลางแม่น้ำปิง ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร พบว่า ตามร่างกายไม่มีร่อยรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย แต่ที่ข้อเท้าถูกสายเคเบิลพลาสติกมัดติดกัน ส่วนที่แขนขวาถูกพันด้วยเชือกสีแดงติดกับลำตัว จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย คือ นายเชียว นายหูเจิ้ง นายฝาน และ นายฉิน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สืบสวนจนทราบว่า นายฝาน ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่านายหว่าง เคยอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง พร้อมกับต่างด้าวชาวจีนอีกหลายคน จึงได้วางแผนนำกำลังเข้าตรวจคนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ในที่สุด
 
จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นลูกจ้างของนายฝาน มาลักลอบเปิดรับแทงพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมายในประเทศไทย แต่เว็บไซต์ได้ล้มไปสักระยะแล้วเนื่องจากไวรัสโควิด-19 ระบาดที่ประเทศจีน อยู่ระหว่างเตรียมปล่อยเงินกู้ให้ชาวจีนด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดอ้างว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องการตายของนายหว่าง แต่นายฝานได้ใช้ให้นายจาง กับนายลัว เอามีดที่ใช้ในการก่อเหตุไปทิ้งที่คลองด้านหน้าตลาดนัดรถไฟรัชดาโดยทั้งคู่อ้างไม่รู้ว่าเป็นมีดที่ใช้ก่อเหตุ
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แยกการดำเนินคดีเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเจ้าหน้าที่ได้เพิกถอนใบอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร กับ นายลัว กัง และ นายเพิง หยางเถา ส่วนที่ 2 คือ ดำเนินคดีในข้อหาบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด คือ นายหยู เชินวู และ นายจาง เหลยฮาน ก่อนจะดำเนินการผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...