xs
xsm
sm
md
lg

“รมว.ยธ.” กำชับ “ดีเอสไอ” สร้างผลงานอย่าเฉื่อย ประชาชนเคลือบแคลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ประชุมหน่วยงานดีเอสไอ ให้บูรณาการสร้างผลงาน รวดเร็วฉับไว ประจักษ์ต่อสังคมและประชาชนได้ประโยชน์ อย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย ส่วนแต่งตั้งอธิบดีคนใหม่ คาด 3 เดือนได้คนเหมาะสม

วันนี้ (26 มี.ค.) กระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) พร้อมด้วย นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เรียกประชุมผู้บริหารเพื่อรับฟังแนวทางปัญหาการทำงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยมี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไอ และ ผู้อำนวยการกองต่างๆ ร่วมประชุม

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อยากให้ทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่โปร่งใสให้เนื้องานออกมาให้มาก อย่าให้ประชาชนเกิดความสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ เวลานี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้ลาออกจากตำแหน่ง มีผลในวันที่ 2 เม.ย.นี้ เราก็ต้องปรับเนื้องานให้กระชับ รวดเร็ว แม้ขณะนี้จะเป็นการบริหารงานโดยอธิบดีรักษาการ และเวลานี้ตนยังตอบไม่ได้ว่าใครจะมาเป็นอธิบดี หรือจะแต่งตั้งได้เมื่อใด ซึ่งอาจจะ 1-3 เดือนก็ได้ เพราะการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่ใช่อำนาจของตนเพียงคนเดียว แต่ตนเชื่อว่าบุคคลที่ได้รับคัดเลือกจะต้องเหมาะสมแน่นอน

“รักษาการอธิบดี หากเห็นอะไรไม่สมควร ก็ต้องปรับโยกย้ายได้ ไม่ใช่ปล่อยให้เนื้องานเอื่อยเฉี่อย อย่าทำตัวให้เหมือนอยู่บ้านเก่าที่รอเวลาพัง อยู่ด้วยกันต้องช่วยกันรดน้ำพรวนดินให้บ้านสวยงาม งานอะไรที่ต้องเพิ่มเติมต้องทำ อะไรที่ไม่ควรทำเลิกมันไป จะได้ไม่เปลืองงบประมาณ ผมเป็นรัฐมนตรี มาแล้ว 8 เดือน อยากเห็นการทำงานเป็นรูปแบบ เมื่อมีคนน้อยแล้วทำเรื่องใหญ่เราต้องมาบูรณาการช่วยกัน ให้ทุกอย่างเสร็จรวดเร็ว ผมไม่เคยไปยุ่งหรือชี้นำดีเอสไอ ในคดีความเพราะเป็นเรื่องเฉพาะทาง แต่ก็ขอให้ทุกคนสรุปคดีให้รวดเร็วคลี่คลายชี้แจงสังคม และช่วยประชาชนได้” รมว.ยุติธรรม กล่าว

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังให้ข้าราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองต่างๆ อธิบายเนื้องาน รวมถึงปัญหาของการทำงาน ซึ่งเรื่องราวที่ถูกสะท้อนนั้น เป็นเรื่องของกฎหมายมีมากมายไม่เฉพาะบางครั้งเลยล่าช้า บุคลากรที่มีไม่เพียงพอ และยังขาดเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กองเทคโนโลยีฯ

อย่างไรก็ตาม การประชุมในวันนี้ มีการจัดวางเก้าอี้มีระยะห่าง 2 เมตร มีการปิดหน้ากากอนามัยทุกคนที่เข้าร่วมประชุม เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...