xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.บินด่วนลงใต้ ตรวจสอบเหตุบึ้มหน้า ศอ.บต.กำชับยกระดับมาตรการเฝ้าระวัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุระเบิดหน้า ศอ.บต. เชื่อฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ กำชับเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังตั้งจุดตรวจจุดสกัด

วันนี้ (17 มี.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9, พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต., พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา พนักงานสอบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ กรณีคนร้ายลอบวางระเบิด หน้าสำนักงาน ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จ.ยะลา เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ที่ผ่านมา เป็นให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา 3 ราย รพ.ศิริยะลารัตนรักษ์ 2 ราย โดยมีการซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแส หรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ


ต่อมาเวลา 14.00 น. ผบ.ตร.ได้ร่วมสำรวจบริเวณสถานที่เกิดเหตุ กรณีปิดล้อมตรวจค้นและการสกัดกั้นการหลบหนีของคนร้าย บริเวณเขื่อนเเม่น้ำปัตตานีพื้นที่ ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น น่าเชื่อว่า เกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หวังสร้างสถานการณ์และประสงค์ต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่ จากการปิดล้อม กดดันจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้มีข้อสั่งการให้ สถานีตำรวจในพื้นที่ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่โดยรอบของสถานีตำรวจและหน่วยราชการต่างๆ รวมไปถึงให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน

รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งสืบสวนสอบสวน ขยายผล จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา สังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หรือ วัตถุที่ไม่มีเจ้าของอยู่ผิดที่ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หรือ โทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายเหตุด่วน ที่หมายเลข 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

กำลังโหลดความคิดเห็น...