xs
xsm
sm
md
lg

ช็อกเด็ก 12 ขวบ นร.ป.6.จากเชียงใหม่พลัดตกชั้น 3 ห้างดังย่านปทุมวันเจ็บสาหัส ล่าสุดถึงมือหมออาการปลอดภัยแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมระทึกเด็ก 12 ขวบ ตกจากชั้น 3 ห้างดัง ย่านปทุมวัน ขณะ“ญาญ่า” ขณะรอคิวขึ้นเวทีงานอีเวนต์บางกอกแอร์เวย์สบูทีคซีรี่ส์ 2020


วันนี้ (20 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.40 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเด็กชายพลัดตกจากชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส พื้นที่ สน ปทุมวัน ล่าสุด พล.ต.ต.เมธี รักษ์พันธุ์ ผบก.น.6 เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ทชั้น 1 ซึ่งกำลังจัดงานบางกอกแอร์เวย์สบูทีคซีรี่ส์ 2020 ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า คือ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทางหน่วยกู้ชีพได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนเด็กมีสติ สามารถตอบคำถามได้ ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อนจำนวน 22 คน และครู 3 คน เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อมาร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ ในพื้นที่ กทม. ก่อนเกิดเหตุคณะครูได้พา ด.ช.เอ และเพื่อน มาซื้อของภายในห้าง และปล่อยให้นักเรียนเดินซื้อของตามอัธยาศัย ปรากฏว่า ขณะผู้บาดเจ็บกับเพื่อนอีกคนกำลังลงบันไดเลื่อน จากชั้น 3 ระหว่างนั้นได้เล่นราวบันไดเลื่อน โดยขึ้นไปนั่งราวบันไดเลื่อน ก่อนพลัดตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เกิดต่อหน้า นางเอกสาว “ญาญ่า” อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่กำลังรอคิวเข้าร่วมงานอีเวนต์บางกอกแอร์เวย์สบูทีคซีรี่ส์ 2020 ทำให้นางเอกสาวถึงกับตกใจมาก จนไม่สามารถทำงานต่อได้ ทำให้งานอีเวนต์ดังกล่าวถูกเลื่อนออกไป

มีรายงานว่า ทางแพทย์ได้ตรวจอาการผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพบว่า มีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง และมีสติสามารถตอบโต้กับแพทย์ได้ กระดูกต้นแขนซ้ายและกระดูกเชิงกรานหัก แพทย์ได้ส่งตัวเอกซเรย์สมอง ว่าได้รับการกระทบกระเทือนหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.เมธี รักพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนประมาณ 20 คน และครู 3 คน เพื่อมาแข่งขันวัดผลการศึกษา ก่อนเกิดเหตุคณะครูพาเด็กนักเรียนมาที่ห้างเพื่อซื้อของ ยืนยันว่า เป็นการพลัดตกลงมาเองจากบันไดเลื่อนชั้น 3 ไม่ได้มีใครผลักตก หรือตั้งใจกระโดดแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.ตำรวจ แพทย์อยู่ระหว่างตรวจวินิจฉัย เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...