xs
xsm
sm
md
lg

รวบเครือข่ายค้ากัญชา พบของกลาง 400 กก.มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ปราบปรามการค้ามนุษย์ นำกำลังรวบเครือข่ายค้ากัญชารายใหญ่ ได้ของกลางกว่า กลาง 400 กก. มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

วันนี้ (15 ก.พ.) เวลา 13.30 น. กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ศรียาภัย สว.กก.5 บก.ปคม. ร่วมแถลงผลจับกุม นายณรงค์ศักดิ์ กะวิชัย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และ นายพรชัย แสงบุญไทย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/1 หมู่ 10 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งบรรจุในกระดาษฟอยล์ น้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท โดยจับกุมได้บริเวณหน้าตลาดวังน้อย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ต.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม. ได้รับข้อมูลจากสายลับ ว่า มีขบวนการค้ากัญชาอัดแท่งในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งลักลอบขนมาจากเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในประเทศลาว และนำมาพักไว้ในประเทศไทย ก่อนทยอยจำหน่ายให้กับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อวางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากขบวนการดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อกัญชาอัดแท่งจำนวนประมาณ 400 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท ทั้งนี้ หากยาเสพติดจำนวนดังกล่าวหลุดไปยังตลาดผู้ค้ายาจะขายได้กิโลกรัมละ 15,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 60,000 บาท

“กระทั่งเมื่อช่วงเช้า วันที่ 15 ก.พ. 63 ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้นำกัญชามาส่งตามจุดรับนัดหมาย และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแสดงตัว ผู้ต้องหาได้พยายามขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีเทา หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถไล่ติดตามและสกัดจับไว้ได้ พร้อมยึดรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีทอง ซึ่งเอาไว้ใช้ขนกัญชาอัดแท่งจำนวนดังกล่าว”

พล.ต.ต.วรวัฒน์ เผยอีกว่า เบื้องต้น จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้รับจ้างขนกัญชา โดยรับค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท ทำมาประมาณ 10 ครั้ง นอกจากนี้ นายณรงค์ศักดิ์ เคยมีประวัติก่อเหตุคดีร้ายแรงและมีหมายจับ ศาลจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 52 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และหมายจับ ศาลแขวงนครสวรรค์ วันที่ 30 ก.ย. 53 ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวไปขยายผลหาเครือข่ายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...