xs
xsm
sm
md
lg

แกะรอยโซเซียล รวบ 2 นักค้ายาเสพติดออนไลน์ ยึดยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - เลขาป.ป.ส.แถลงจับแก๊งค้ายาเสพติดออนไลน์ รับจัดส่งทางพัสดุภัณฑ์ ให้ลูกค้าทั่วประเทศ ได้ของกลางกว่าหมื่นเม็ด เผยห้วง 3 เดือนที่ผ่านมาจับได้ 8 คดี ผู้ต้องหา 6 คน

วันนี้ (5 ก.พ.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ได้สืบสวนจนกระทั่งมีพยานหลักฐานพอที่จะจับผู้ค้ายาเสพติดที่ค้ายาเสพติดทางอินเตอร์เน็ต และใช้บริการรับส่งพัสดุภัณฑ์เป็นในการส่งยาเสพติดให้ลูกค้าทั่วประเทศ โดยผลการปฏิบัติครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการรับส่งพัสดุภัณฑ์ที่ดำเนินการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยผู้ค้ารายนี้อยู่ในระดับขายส่งรายย่อย ใช้วิธีอำพรางการค้ายาเสพติดของตนโดยการขายสินค้าออนไลน์และส่งยาเสพติดที่ลูกค้าสั่งซื้อทางบริการรับส่งพัสดุภัณฑ์จากศูนย์กลางที่กรุงเทพมหานครไปยังจังหวัดต่างๆ โดยเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ได้แสดงตัวเข้าจับขณะผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังจัดส่งยาบ้ารวม 10,200 เม็ด ไอซ์ 55 กรัม แยกบรรจุอยู่ในห่อพัสดุให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวม 16 ราย

นายนิยม กล่าวอีกว่า การค้ายาเสพติดผ่านทางอินเตอร์เน็ตควบคู่กับการใช้บริการรับส่งพัสดุภัณฑ์ในการส่งยาเสพติดให้ลูกค้า เป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้ราคายาเสพติดในระดับขายปลีกให้กับผู้เสพถูกลง เพราะลดความเสี่ยงและลดค่าใช้จ่ายจากการจ้างผู้ลำเลียง สำหรับการปราบปรามการค้ายาเสพติดผ่านทางอินเตอร์เน็ต ในห้วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีการจับไปแล้ว 8 คดี ผู้ต้องหา 6 คน และในปี 2562 สำนักงาน ป.ป.ส.ได้ตรวจพบและประสานแจ้งให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เสนอศาลสั่งระงับ 178 บัญชี

"การดำเนินการดังกล่าวสะท้อนถึงความพยายามของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในการติดตามสืบสวนและจับผู้กระทำความผิดได้ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาลและกระทรวงยุติธรรม ที่กำหนดให้มีการปราบปรามการค้าการยาเสพติดในทุกรูปแบบ เพื่อลดความเดือนร้อนของประชาชนจากปัญหายาเสพติด จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความเชื่อมั่นในการป้องกันและแก้ไขยาเสพติดของรัฐบาล และหากพบเห็นผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง" เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น