xs
xsm
sm
md
lg

ทลายแก๊งขนยานรกจากเหนือ ส่งขายต่อผู้ค้าในพื้นที่ฝั่งธนฯ ขนมาแล้ว 6 เที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม- 191 โชว์ผลงาน รวบยกแก๊งขนยานรก ยึดยาบ้ากว่า 1.4 แสนเม็ด ไอซ์อีก 11 กก.ได้ผู้ต้องหา 5 ราย สารภาพขนจากภาคเหนือ ก่อนจะกระจายให้ผู้ค้าในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ทำมาแล้ว 6 ครั้ง

วันนี้ (22 พ.ย.) ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. แถลงผลจับกุมนายภีระพันธ์ แก้ววิเศษ อายุ 21 ปี นายชานนท์ กวิสสร อายุ 18 ปี นายครรชิตพล สายคำ อายุ 18 ปี นายสุภนัย ช่างเจรจา อายุ 21 ปี และ น.ส.ณัฐฑริกา ปานอ่อน อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 146,000 เม็ด ไอซ์ 11.5 กิโลกรัม ยาเค 9 กรัม รถยนต์ 3 คัน ได้ภายในห้องเช่าเลขที่ 309 และ 311 ซอยอิสรภาพ 29 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.ต่อเนื่องซอยจรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า มีกลุ่มลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยจะรับยาเสพติดจำนวนมาก มาซุกซ่อนในซอยอิสรภาพ 29 ก่อนส่งให้กับผู้ค้าในพื้นที่ย่านวงเวียนใหญ่ ต่อมา บก.สปพ.สืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายเตรียมเคลื่อนย้ายยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ก่อนจะพบรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ขับเข้ามาในซอยอิสรภาพ 29 มีรถยนต์ฮอนด้า บรอนซ์เงิน ขับนำหน้ามา จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นรถโตโยต้า ยาริส พบนายภีระพันธ ,นายชานนท์ และนายครรชิตพล พร้อมไอซ์ 10 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่กระโปรงท้ายรถ ส่วนรถฮอนด้า ซีวิค บรอนซ์เงิน พบนายสุภนัย และน.ส.ณัฐฑริกา ไม่พบยาเสพติด ก่อนขยายผลไปยังห้องเช่าซึ่งเป็นสถานที่เก็บยาเสพติดภายในซอยอิสรภาพ 29 พบไอซ์ 1.5 กิโลกรัม และยาเค 9 กรัม และพบรถฮอนด้า แจ๊ส ที่จอดอยู่ข้างหน้า มียาบ้าอีก 146,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่กระโปรงท้าย จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาทำการสอบสวนต่อยัง บก.สปพ.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่าสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาเสพติดที่ตรวจพบเป็นของพวกตนจริง ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดที่ลำเลียงมาจากภาคเหนือถูกมาพักไว้ที่เขตปริมณฑล ก่อนจะนำมาพักที่ห้องเช่าในซอยดังกล่าว เช่าห้องพัก 2 ห้อง ในราคาห้องละ 2,000 บาทต่อเดือน ก่อนจะกระจายให้ผู้ค้าในย่านฝั่งธนบุรี โดยแบ่งงานกันทำนายสุภนัย และน.ส.ณัฐฑริกา เป็นคนขับรถนำเพื่อสังเกตการณ์ จะรับคนละ 5,000 บาท ส่วนรถลำเลียงยาเสพติดนั้นมีนายภีระพันธ์ นายชานนท์ และนายครรชิตพล จะรับคนละ 10,000 บาท โดยทำมาแล้ว 6 ครั้ง ส่วนเงินค่าจ้างนั้นจะเอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางทั้งหมด เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ขยายผลผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...