xs
xsm
sm
md
lg

ภรรยาเก่า“พล.ต.ต.”เผยอดีตสามีเครียดหนัก โดนโจทก์ขู่ถอดยศ พยานกลับข้างให้การ ก่อนกราดยิงกลางศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม- ญาติเหยื่อกระสุนกลางศาลจันทบุรีรับศพที่สถาบันนิติเวชฯ ภรรยาเก่าอดีตรองเจรตำรวจมือยิงเผยอดีตสามีเครียดสะสม ไม่ได้รับความเป็นธรรม ฝ่ายโจทก์ขู่ร้องถอดยศ ซ้ำมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ เปลี่ยนข้างไปเป็นพยานให้อีกฝ่ายแบบน่าสงสัย จึงก่อเหตุสลด ด้านพ่อทนายขอไม่จองเวร อยากให้เป็นกรณีสุดท้ายในศาล

วันนี้(13 พ.ย.)ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ญาติของพล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ ผู้ก่อเหตุยิงคู่ความและทนายความภายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดจันทบุรี และญาติของนายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ เดินทางมารอรับศพทั้ง 2 ราย เพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของ พล.ต.ต.ธารินทร์ กล่าวว่า เชื่อว่าสาเหตุที่อดีตสามีลงมือก่อเหตุ เพราะถูกกดดันเกิดจากความเครียดสะสม ไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างสูง และยังถูกทางฝ่ายโจทก์ไปร้องเรียนจะถอดยศว่าเอาเวลาราชการมาทำคดี และเชื่อว่ามาจากความเครียดที่มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัยเปลี่ยนฝ่ายไปให้การเป็นพยานของฝ่ายโจทก์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองมองว่าไม่ชอบมาพากล เพราะมูลนิธิเป็นผู้เสียหายในกรณีฟ้องร้องเรื่องที่ดิน 3,800 ไร่ แต่เหตุใดจึงไม่รักษาสิทธิ์ตนเอง และที่ผ่านมาเวลาขึ้นศาลมีการโต้เถียงกันบ่อยครั้ง เคยส่งนิ้วกลางในห้องศาล ฝ่ายโจทก์ยังมีการท้าตบกับทนายหญิงฝ่ายจำเลยหน้าศาล ทะเลาะกันหลายครั้ง ส่วนตัวได้เลิกลากับ พล.ต.ต.ธารินทร์ มา 4 ปีแล้ว จึงรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสีย และไม่อยากให้อดีตสามีตายฟรี

"สาเหตุที่ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดี เนื่องจากอีกฝ่ายแจ้งจำนวนทายาทไม่ตรงกับความเป็นจริงในช่วงที่มีการพิจารณาคดี รวมถึงฝ่ายเราได้รับหลักฐานยืนยันกรรมสิทธิ์ที่ดินมา ภายหลังจากที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาแล้ว ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลคำพิพากษาได้" น.ส.เขมจิรา กล่าวและว่า หาก พล.ต.ต.ธารินทร์ รับรู้ ตนอยากจะขอโทษที่ทำให้เขาต้องมาวุ่นวายกับคดีดังกล่าว แทนที่จะได้ใช้ชีวิตบั้นปลายเกษียณกับครอบครัวอย่างมีความสุข สำหรับศพของ พล.ต.ต.ธารินทร์ ญาติจะนำไปประกอบพิธีกรรมที่ จ.ปราจีนบุรี

ด้านนายสาคร สุขรมย์ บิดาของนายวิจัย สุขรมย์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครั้งนี้เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่เพราะที่ผ่านมาลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่กลับต้องมาจบชีวิตลงเพราะอาชีพที่ตัวเองรัก และตั้งใจทำงานมาตลอด 25 ปี ตนเองอยากให้คดีนี้เป็นเรื่องสุดท้ายที่เกิดขึ้นในศาล ที่มีการพกอาวุธเข้ามาทำร้ายกัน อยากขอให้มีการทบทวนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในศาล ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับครอบครัวคนยิง หากจะมาขอโทษก็ยินดีรับ แต่ขอโทษแล้วได้อะไร ไม่ทำให้ลูกชายฟื้นกลับมาได้ และไม่ขอจองเวรจองกรรมต่อกันอีก หลังจากนี้จะนำศพไปทำพิธี ที่วัดป่ามัชฉิมวงศ์รัตนาราม จ.อุดรธานี
กำลังโหลดความคิดเห็น...