xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขัง 4 โจ๋อุ้มสาวเมาขึ้นคอนโดรุมโทรม ญาติยื่น 3.5 แสนประกันตัว 2 ราย ส่วนอีก 2 นอนคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจดินแดง ฝากขัง 4 โจ๋ รุมโทรมนักศึกษาสาว ญาติ 2 ผู้ต้องหายื่นประกัน ศาลอนุญาตตีราคาประกันคนละ 3.5 แสนบาท พร้อมกำหนดห้ามข่มขู่พยาน ส่วนอีก 2 รายไร้ญาติประกันต้องนอนคุก

เมื่อเวลา 12.00 น.เศษ วันนี้( 2 พ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ .รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ ควบคุมตัว นายฐิติวุฒิ หรือเติ้ล จันทะคุณ อายุ 19 ปี นายสหชัย หรือโอม กลิ่นรอด อายุ 20 ปี นายชนะศักดิ์ หรือพีท ศรีสุข อายุ 19 ปี และ นายพิชัย หรือมิว บุญทอง อายุ 20 ปี ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานครผู้ต้องหาคดีร่วมกันโทรมหญิงตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 1649-1652/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย.62 ตามลำดับมายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก

โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสี่ได้ดื่มสุราร่วมกับ น.ส.อาม (นามสมมติ ) อายุ 18 ปีเศษ ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนศ. ชั้นปีที่1 สถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง ที่ร้านอาหารย่าน ซ.รางน้ำ พญาไท จนผู้เสียหายมีอาการมึนเมา พวกผู้ต้องหาทั้งสี่ จึงพามาส่งที่ห้องพักศุภากรเพลส ย่านดินแดงของผู้เสียหาย แล้วร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราในลักษณะเป็นการโทรมหญิง ก่อนหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 1 พ .ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสน.ดินแดง ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันกระทำชำเราผู้อื่นอื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้นั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และร่วมกันลักทรัพย์ (คีย์การ์ด)ในเวลากลาคืน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง, มาตรา 335 วรรค3 (1)
ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังพวกผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 2 -13 พ .ย.2562

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ขอคัดค้านการประกันตัวด้วยเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปข่มขู่พยาน

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้
ต่อมาญาติของนายสหชัย หรือโอม และนายชนะศักดิ์ หรือพีท ผู้ต้อง 2 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสระภาพของบริษัท วิริยะ ประกันภัย จำกัด ขอประกันตัวระหว่างสอบสวน

ศาลพิจารณาแล้ว เห็นว่า แม้พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว แต่เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธทุกข้อหา จึงอนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสอง โดยตีราคาประกันคนละ 3.5 แสนบาท แต่ศาลกำหนดเงื่อนไขว่าหากผู้ต้องหามีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้เสียหาย ไปข่มขู่พยาน และยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดี ศาลอาจมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวในภายหลังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายฐิติวุฒน์ หรือเติ้ล และนายพิชัย หรือมิว ผู้องหาอีก 2 คนปรากฏว่าไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น...