xs
xsm
sm
md
lg

ถนนลื่นกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก ไฟดับกว่าพันหลัง คนขับเจ็บเล็กน้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มซิ่งรถกระบะชนเสาไฟฟ้าหักบริเวณถนนสายปทุมธานี-สามโคก รถยนต์ชาวบ้านเสียหาย 2 คัน ไฟดับกว่าพันหลังคาเรือน คนขับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสามโคก จังหวัดปทุมธานี รับแจ้งเหตุจากประชาชนเกิดเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าหักโค่นทำให้ไฟฟ้าดับกว่า 1 พันหลังคาเรือน และรถพุ่งไปชนกับรถประชาชนได้รับความเสียหายอีก 2 คัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนสายปทุมธานี-สามโคก (มุ่งหน้าอำเภอสามโคก) กม.ที่ 2+900 หมู่ที่ 2 ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ชีพในพื้นที่ พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสามโคก เพื่อให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ Isuzu d-max 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กอ 9356 กทม. ที่ชนติดคาอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 12 เมตร และเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา และขวางถนนทั้งขาเข้าและขาออก นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งยี่ห้อ Volvo สีขาว ทะเบียน ภบ 5394 กทม.และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 ฒต 7445 กทม. ที่จอดอยู่บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์ ได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน นอกจากนี้ยังมีกันสาดของอาคารพาณิชย์ที่อยู่ใกล้กันได้รับความเสียหายอีก 3 คูหา ส่วนคนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุทราบชื่อคือ นายอิศราภัทร์ กีรติยศวรภัทร์ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊งนำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส

จากการสอบถามนายวรัญญู ตั้งวชิรฉัตร อายุ 46 ปี เจ้าของรถทั้ง 2 คันที่ได้รับความเสียหายบอกว่าตนเองนอนเลี้ยงลูกอยู่ข้างบนบ้าน ได้ยินเสียงดังสนั่นและไฟดับจึงเปิดหน้าต่างดู พบว่ามีรถยนต์กระบะชนกับเสาไฟฟ้าและก็มาชนกับรถตนเองได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน จึงโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ และใกล้กันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบกันสาดหน้าอาคารพังลงมาจนได้รับความเสียหายอีกจำนวน 3 คูหา โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสามโคกนำอุปกรณ์มายกเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ล้มขวางถนนทั้งขาเข้าและขาออกเพื่อนำออกจากพื้นผิวการจราจร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อเปิดทางและวิ่งได้ตามปกติแล้ว

ในเบื้องต้นทาง ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสามโคก ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเชิญเจ้าของรถและเจ้าของอาคารพาณิชย์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามทางผู้ขับขี่รถยนต์กระบะทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมา ผู้บาดเจ็บกำลังขับรถกลับบ้านพัก ที่ย่านอำเภอสามโคก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนลื่นทำให้ควบคุมรถไม่ได้ และเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนจนหักโค่นลงมาขวางถนน โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสามโคกเข้ามาแก้ไขจนจ่ายกระแสไฟให้ชาวบ้านได้ใช้ไปบางส่วนก่อน พร้อมเร่งนำเสาไฟฟ้าออกจากผิวจราจรเพื่อให้รถใช้เส้นทางได้ และปักเสาใหม่จ่ายกระแสไฟให้ชาวบ้านได้ใช้ต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น