xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้วโจรลักกระเป๋า รปภ.หมู่บ้าน อ้างนึกว่าของคนรู้จัก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจสภ.คลองหลวงรวบหนุ่มพังงา ลักกระเป๋าเจ้าหน้าที่รปภ.ในหมู่บ้านย่าน ถนนเชียงราก - บางขันธ์ อ้างนึกว่าเป็นกระเป๋าของคนที่ตนเองรู้จัก

วันนี้ที่ 24 ต.ค.62 จากการเปิดเผยของ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานพันธ์ พัชรเฉลิมพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.ขวัญใจ น่านแก้ว สว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.อ.มณูญ สิงหาอาจ รองสว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมนายศุภชัย ณ นคร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/57 ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา จ.พังงา ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 581/2562 ลงวันที่ 23 ตุลาคม2562โดยมีฐานความผิดลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้สีขาวทะเบียน กน-5830พระนครศรีอยุธยา และกระเป๋าสะพายพร้อมทั้งเอกสารทางราชการ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดยตำรวจรวบคนร้ายลักกระเป๋าเจ้าหน้าที่รปภ.ได้ที่บ้านพักภายในซอยคลองมะดัน ถนนเชียงราก - บางขันธ์ ตำบลคลองหนึ่งอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ต.ค.63 นายนที ชิณบุตร อายุ43ปีเจ้าหน้าที่รปภ. ได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือจับงู ตนเองจึงรีบออกไปโดยลืมหยิบกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดไปด้วย

หลังเสร็จสิ้นตนเองจึงกลับมาก็พบว่า กระเป๋าหายไปแล้ว ตนเองจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่าสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายใช้รถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีขาว ทะเบียน กน-5830พระนครศรีอยุธยา ขับวนเข้ามาภายในหมู่บ้าน ก่อนขับออกไปแล้ว ไปจอดหน้าหมู่บ้าน ก่อนที่ชาย1คน อายุประมาณ30-35ปี สวมเสื้อลายขาวดำ กางเกงขาสั้นรองเท้าแตะ เดินเข้ามาที่ป้อมรปภ.แล้วหยิบกระเป๋าของตนเองไป แล้วก็ขับรถออกไปทันที

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงได้ติดตามกล้องวงจรปิดและสามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้พร้อมกับรถยนต์และของกลางของผู้เสียหาย ซึ่งนายนายศุภชัย ณ นคร(ผู้ต้องหา) รับสารภาพว่าตนเป็นคนลักกระเป๋าไปจริง แต่ตนเองนึกว่ากระเป็นใบนี้ เป็นกระเป๋าของเจ้าหน้าที่รปภ.ที่ตนเองรู้จัก และอยู่หมู่บ้านเดียวกับผู้เสียหาย และคิดว่า รปภ.ที่ตนเองรู้จักนั้น คงต้องตามหากระเป๋าแน่ๆซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะหยิบกระเป๋าผิดมา
โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ตามรวบตัวนายนายศุภชัย ณ นคร(ผู้ต้องหา) ได้ที่บ้านพักภายในซอยคลองมะดัน ถนนเชียงราก - บางขันธ์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีจึงได้นำตัวมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวนายศุภชัย ณ นคร(ผู้ต้องหา) ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...