xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยกำมะลอสารภาพอ้างตัว “เฮียเก้า” ตุ๋นเหยื่อซื้อข้าวหนักกว่า 15 ตัน เชิดเงินนับล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รวบ เฮียเก้า อ้างตัวเป็นเถ้าแก่ธุรกิจค้าขายข้าวรายใหญ่ หลอกเหยื่อซื้อข้าวหอมมะลิหนักกว่า 15 ตัน ได้เงินหลายล้านบาท สารภาพทำมาแล้วหลายครั้งวันนี้ (17 ต.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนานิกร สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.สุรชัย จันทร์สิงห์ รอง สว.กก.2 บก.ป. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายมานพ มุษะนะ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.1 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.156/2562 ลงวันที่ 13 ก.ย. 2562 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น ได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 หน้าหมู่บ้านนภาวัลย์ แขวงและเขตสายไหม กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นายมานพ ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ติดต่อไปที่บริษัท ยิ่งเจริญค้าข้าวสารคาม จำกัด ก่อนแอบอ้างตัวว่าเป็น “เฮียเก้า” เจ้าของร้าน ต.เจริญชัยการเกษตร ร้านจำหน่ายอุปกรณ์อะไหล่รถเกี่ยวข้าว เครื่องมือการเกษตร และพืชการเกษตรจากชาวไร่ชาวนา รายใหญ่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนทำการสั่งซื้อข้าวหอมมะลิตรากวางทอง จำนวน 15,456 กิโลกรัม เป็นเงินจำนวน 474,628 บาท

จากนั้นผู้ต้องหาได้ออกอุบายให้นำข้าวไปส่งที่โกดังแห่งหนึ่งริมถนนพันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ที่ได้เช่าจัดฉากเตรียมรอไว้ โดยอ้างว่าเป็นสาขา 2 และจะโอนเงินค่าข้าวให้เมื่อข้าวมาถึงโกดัง แต่เมื่อผู้เสียหายนำข้าวมาส่งให้ตามกำหนด นายมานพก็ออกอุบายขอผัดผ่อนเลื่อนจ่ายชำระเงินค่าข้าวออกไป ก่อนจะให้ลูกน้องทำการขนข้าวทั้งหมดออกจากโกดังแล้วนำไปขายต่อในพื้นที่อื่น พร้อมกับปิดโทรศัพท์หนีหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายมานพหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ กทม. และกำลังเตรียมออกตระเวนหลอกเหยื่อรายใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายมานพให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง และเคยทำมาแล้วหลายครั้งได้เงินมาจำนวนหลายล้านบาท กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.พยัคภูมิพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...