xs
xsm
sm
md
lg

ล่านักโทษแหกคุกกรุงเทพฯ อธิบดีสั่งตั้ง กก.สอบ จนท.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGROnline - “อธิบดีกรมราชทัณฑ์” สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่เรือนจำกรุงเทพฯ หลังนักโทษหลบหนีขณะช่วยงานสาธารณะ ผกก.ประชาชื่น สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ล่าตัวด่วน

วันนี้ (13 ต.ค.) เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยกรณี น.ช.ไพรทิว ภูมิภู หลบหนีออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำฯได้มาแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น อยู่ระหว่างสอบปากคำ

ทราบว่า นักโทษรายดังกล่าวต้องโทษคดี “ลักทรัพย์” อีกไม่กี่เดือนจะพ้นโทษแล้ว คาดว่า สติไม่ดี หากเป็นนักโทษรายอื่นคงไม่ก่อเหตุเช่นนี้ ตำรวจรอศาลอนุมัติหมายจับข้อหา “หลบหนีที่คุมขัง” ออกเมื่อไหร่ก็จะเร่งดำเนินการทันที ขณะเดียวกัน ได้สั่งการชุดสืบลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักโทษรายดังกล่าวได้หลบหนีขณะออกไปช่วยทำงานบริเวณรอบเรือนจำฯ ก่อนวิ่งหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยถูกต้องโทษมาแล้วประมาณ 2 ปี จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยเข้ารับการรักษาปัญหาด้านจิตเวช การหลบหนีออกจากเรือนจำ จะมีอัตราโทษเพิ่มอีก 6 เดือน ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำตั้งรางวัลนำจับ 3 หมื่นบาท

เบื้องต้น พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ ว่าเกิดความบกพร่องหรือไม่อย่างไร

ด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังดังกล่าวกำหนดโทษ 2 ปี เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ก่อเหตุหลบหนีขณะออกทำงานภายนอกเรือนจำ โดยคาดว่าผู้ต้องขังน่าจะหลบหนีและซ่อนตัวบริเวณชุมชนแถววัดเทวสุนทร แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรมราชทัณฑ์จึงได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น.ทุ่งสองห้องและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน

"กรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่า การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้ง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี  หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  หมายเลขโทรศัพท์  081-899-8416 ได้ตลอด 24 ช.ม. โดยทางเรือนจำ มีรางวัลการแจ้งเบาะแสที่นำไปสู่การจับตัวผู้หลบหนีได้ จำนวน 30,000 บาท"กำลังโหลดความคิดเห็น...