xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยท็อป"เจอแน่! พริตตี้เจ้าสาว แจ้งจับโพสต์ภาพอวดรวย แฉซ้ำมีเหยื่อสาวถูกหลอกอีกเพียบ สูญเงินกว่า 10ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - พริตตี้บุรีรัมย์ ถูก"เสี่ยท็อป"หลอกแต่งงาน แฉเสี่ยกำมะลอ โพสต์ภาพเครื่องบิน รถยนต์หรู บ้านพัก อวดรวย แจ้งความเอาผิดแล้ว นำภาพโพสต์ลวง ผิดฐาน พ.ร.บ.คอมฯ แถมมีสาวตกเหยื่ออีกหลายราย

วันนี้ (11 ต.ค.) เวลา 11.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม น.ส.ดาริน หรือ ดา พริตตี้เจ้าสาวผู้เสียหายที่ถูกนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ ”เสี่ยท็อป” หลอกแต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.ท.กฤช เสนียวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อขอให้ตรวจสอบรูปภาพต่างๆ ที่ "เสี่ยท็อป" โพสต์อวดอ้างในสื่อออนไลน์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14 หรือไม่

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานมามอบให้ ปอท. ตรวจสอบรูปภาพต่างๆ กรณี "เสี่ยท็อป" โพสต์อวดอ้างว่าเข้าข่ายความผิดฐานใด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เช่น ภาพนาฬิกาหรูที่อ้างเป็นของตัวเอง หรือ ภาพเครื่องบิน รถยนต์หรู บ้านพัก วุฒิการศึกษาจากต่างประเทศ และใบสเตทเมนต์จากบริษัทการเงินชื่อดัง นอกจากนี้ ตนเคยพบกับผู้เสียหายรายอื่นๆ กรณี "เสี่ยท็อป" มาแล้วเมื่อปี 2559 ซึ่งถูกหลอกเงินไปกว่า 10 ล้านบาท แต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะอับอาย ขณะที่ตัวเสี่ยท็อปเอง ก็มีที่ปรึกษาทางกฎหมายค่อนข้างเก่ง ซึ่งพยายามทำให้คดีเข้าข่ายทางแพ่งมากกว่าอาญา โดยยอมเซ็นต์รับสภาพหนี้

ด้าน น.ส.ดาริน เผยว่า ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่แจ้งความเพราะได้ปรึกษากับทนายความแล้วพบว่าไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง ไม่เข้าเงื่อนไขที่กองปราบฯ (บก.ป.) รับทำคดี ที่ต้องมีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท รวมถึง คดีต้องมีความซับซ้อน ครั้งนี้จึงรวบรวมหลักฐานมาใหม่เพื่อให้ตรวจสอบ ส่วนประเด็นที่ "เสี่ยท็อป" เซ็นยอมรับหลังใบหย่านั้น ยืนยันว่าเป็นของจริง ซึ่งเจ้าตัวระบุจะรับผิดชอบหนี้สินงานสมรสทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเคยมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกแต่งงานแบบนี้มาแล้ว 4 คน แต่ที่ต้องเลิกราไปเพราะเสี่ยท็อปอ้างว่าไปด้วยกันไม่ได้ แต่ที่ตนมั่นใจยอมตกลงแต่งงานกันนั้นเป็นเพราะเสี่ยท็อป ให้เกียรติครอบครัว และดูแลตนดี

น.ส.ดาริน เผยอีกว่า ตอนแรกตนไม่มีความสงสัยในตัวเสี่ยท็อปเลย แต่มาเริ่มเอะใจหลังจากแต่งงาน เพราะเขาเลื่อนจ่ายเงินค่าดนตรี ค่าชุดโดยอ้างว่า กำลังรอเงินจากฮ่องกงเท่านั้น ขณะที่เสี่ยท็อป เคยพาตนไปฮ่องกงมาคืนหนึ่ง ซึ่งเดินทางด้วยสายการบินที่นั่งชั้นประหยัด เมื่อไปถึงก็พานั่งแท็กซี่แดงธรรมดาไปยังที่พักย่านจิมซาจุ่ย และไม่ได้เดินทางไปเที่ยวช็อปปิ้งกันที่ไหน เพราะเสี่ยท็อปชอบอยู่แต่ในห้อง ถามว่ายังรักเขาหรือไม่นั้น ตนบอกไม่ได้รักเขาแล้ว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หากการโพสต์อวดอ้างดังกล่าวทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายก็จะมีความผิดได้ จากนี้จะรับเรื่องไปตรวจสอบและพิจารณาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...