xs
xsm
sm
md
lg

เปิดGPSตามรถหาย บุกทลายแหล่งชำแหละรถยนต์รายใหญ่เมืองกาญจน์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สืบนครบาลบุกจับเจ้าของร้านตุ๋ยเซียงกงเมืองกาญจน์ หลังมีผู้แจ้งรถยนต์หาย ติดGPSไว้สัญญาณมาดับที่อู่ดังกล่าว พร้อมยึดซากรถยนต์กว่า 40 คันตรวจสอบหาแหล่งที่มาต่อไป

วันนี้ (9 ก.ย.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สั่งการ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ยิ่งยง มีคุณ รอง ผกก.สส.2 พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.กก.สส.2 และ พ.ต.ต.วุฒิพันธ์ ผอบทอง สว.กก.สส.2 ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจค้นอู่ตุ๋ยเซียงกง ต.ท่ามะกา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สันติ ได้มอบหมายพร้อมกำชับให้กวดขันเรื่องขบวนการนำรถยนต์ ซึ่งได้มาโดยผิดกฎหมายมาชำแหละขายเป็นอะไหล่ พร้อมให้ติดตามจับกุมขบวนการดังกล่าว มาดำเนินคดีให้อย่างสิ้นซาก กรณีนี้ทางตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายมาขอความช่วยเหลือหลังรถยนต์หายไป แล้วพบว่ารถคันนี้ได้มีการติดระบบติดตาม GPS ทางตำรวจจึงเปิดใช้โปรแกรมดังกล่าว ปรากฎว่ารถคันนี้ได้ถูกเคลื่อนย้ายมาแล้วสัญญาณดับที่อู่ดังกล่าว

จากนั้นทาง พ.ต.ท.ยิ่งยง นำกำลังตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.ไปตรวจสอบยังอู่แห่งนี้พบ น.ส.ปิยวรรณ ไทยนกุล ภรรยาเจ้าของอู่ตุ๋ยเซียงกง เมื่อทำการตรวจค้นพบว่า มีอะไหล่รถยนต์ที่ถูกชำแหละเป็นซากรถยนต์ 40 กว่าคัน พร้อมคัสซีรถยนต์อีกเป็นจำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดซากรถยนต์และคัสซี่รถยนต์ไว้ เพื่อทำการตรวจสอบ หาที่มาของรถแต่ละคัน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า มีคนงานของอู่ดังกล่าวทราบชื่อ นายสรรเสริญ หรือคิม รุงเกียรติรัศมี มีหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" จึงควบคุมตัวไว้ด้วย

จากการสอบสวน น.ส.ปิยวรรณ ให้การว่า ซากรถยนต์และโครงคัสซีดังกล่าว ได้มาจากการซื้อรถยนต์ที่อยู่ในสภาพดีและราคาถูก จากนั้นจะนำมาชำแหละเพื่อนำอะไหล่ที่ได้ไปขายต่อ ส่วนถามว่ารู้หรือไม่ว่ามีรถของผู้เสียหายที่หายไปนั้น เจ้าตัวตอบเพียงจำไม่ได้ว่าคันไหนเป็นคันไหน เพราะมีรถเข้ามาชำแหละหลายคันมาก

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการตรวจสอบของกลางที่ทำการตรวจยึดมาอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีแนวทางการสืบสวนสอบสวนพบอีกว่า ทางอู่มักจะรับซื้อรถที่หนีไฟแนนซ์ รถเช่า ที่มีสภาพใหม่แล้วมาชำแหละขายเป็นอะไหล่ จึงต้องทำการขยายผลหาผู้กระทำความผิดในคดีนี้ต่อไป.กำลังโหลดความคิดเห็น...