xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งเอาผิดกรรมการ IFEC โพสต์รูป ใส่ร้ายเป็นแกนนำม็อบคุกคามบริษัท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - หน.ผู้ตรวจสอบภายใน IFEC บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานทดแทน แจ้งความ ปอท.เอาผิดกรรมการบริษัทฯโพสต์รูปและข้อความใส่ร้ายเป็นแกนนำม็อบคุกคามบริษัท

วันนี้ ( 2 ต.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท) เมื่อเวลา 14.30 น.นายวีระชาติ คงสาหร่าย อายุ 59 ปี หัวหน้าผู้ตรวจสอบภายในของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ซึ่งเป็นบริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานทดแทน เดินทางมาพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ กรรมการท่านหนึ่งของบริษัทกรณีให้สัมภาษณ์สื่อว่า มีกลุ่มไม่หวังดีใช้พนักงานบริษัทเป็นเครื่องมือก่อม็อบ คุกคามบริษัท โดยมีการนำรูปภาพที่มีตนและเพื่อนพนักงานอีกหลายคนไปลงประกอบข่าวและเผยแพร่ทางเว็บไซต์ ทำให้ตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง

นายวีระชาติ กล่าวว่า เมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาบริษัทที่ตนเป็นพนักงานอยู่ มีหนังสือแจ้งจากรองประธานกรรมการ/รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการให้พนักงานไปรายงานตัวที่สำนักงานใหญ่ แต่เมื่อเดินทางไปถึงแล้วกลับมีกรรมการคนหนึ่งแจ้งว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพนักงานที่จะรับรายงานตัว และ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ได้กลับบ้านแล้ว ตนเองและพนักงานคนอื่น จึงเดินทางกลับมาปฏิบัติงานตามปกติที่สำนักงาน แต่พอวันรุ่งขึ้นปรากฎว่า มีข่าวทางสื่อออนไลน์แห่งหนึ่งลงว่า กลุ่มพนักงานที่เดินทางไปรายงานตัวดังกล่าว ซึ่งรวมถึงตนเองเป็นม็อบไปก่อกวนบริษัทฯ วันนี้ตนจึงต้องมาใช้สิทธิเรียกร้องขอความเป็นธรรม แจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ให้ข่าวและสื่อฯ ที่นำเสนอข่าวอันเป็นเท็จนั้นให้ถึงที่สุด เนื่องจากสร้างความเสียหายให้กับบริษัทฯ ทำให้ผู้ถือหุ้นและประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่าบริษัทฯ มีปัญหา อาจจะส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นตกต่ำลงไปอีก ทำให้บริษัทฯ ไม่น่าเชื่อถือ จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปอท.ให้ทำการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน ร.ต.อ.สุโกศล กล่าวว่า จะรับเรื่องไว้ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...