xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ต้องนอนคุก “เดียร์ โมเดลลิ่ง” ได้ประกันวงเงิน 2 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือ เดียร์ โมเดลลิ่ง ระหว่างถูกนำตัวมาที่ สภ.บางบัวทอง วันนี้(1 ต.ค.)
“เดียร์ โมเดลลิ่ง” ได้ประกันตัววงเงิน 2 แสนบาท สู้คดีเป็นธุระจัดหา ป้อนเด็กให้บ้านปาร์ตี้ฉาวบางบัวทอง กระทำอนาจาร ด้าน “พริตตี้เดียร์” ให้ปากคำเพิ่มพร้อมแจ้งความแก๊งปาร์ตี้เพิ่มอีก 2

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (1 ต.ค.) ที่ สภ.บางบัวทอง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25 ปี ที่เสียชีวิตหลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านหลังหนึ่งย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยคดีนี้ศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี นายชัยพล หรือ คิว พรรณนา อายุ 29 ปี น.ส.พิกุลทอง หรือ เฟิร์ส บุญภา อายุ 24 ปี นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี นายโกเศศ หรือ ปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี น.ส.พัทธนันท์ หรือ ปีใหม่ รักษากุล อายุ 26 ปี นายกฤษฎา หรือ โนบิ โลหิตดี อายุ 27 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กาลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ ไม่สามารถขัดขืนได้ จากนั้นถูกควบคุมตัวนำส่งศาลและประกันตัวตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้เเล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.กฤติยา หรือ เดียร์ ฤทธิ์มังกร อายุ 24 ปี อาชีพโมเดลลิ่ง ตามหมายศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 378/62 ลงวันที่ 30 ก.ย. 62 ข้อกล่าวหาเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือ พาไป เพื่อการอนาจารโดยใช้อุบาย หลอกลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร ได้เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 20.00 น. ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่น จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 13.00 น. โดยคัดค้านการประกันตัว แต่ญาติของ น.ส.กฤติยา ได้ขออนุมัติศาลเพื่อขอประกันตัว เบื้องต้นศาลจังหวัดนนทบุรีอนุมัติให้ประกันตัวไปโดยใช้เงินสดจำนวน 200,000 บาท

ต่อมาเวลา 14.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อนำหลักฐานเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องในคดีของลันลาเบลทั้งหมดมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง
ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ล่าสุด ได้เเจ้งข้อหานายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ฐานซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยในชั้นพนักงานสอบสวนได้ค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานและจะทำให้เสียรูปคดีได้

ในส่วนคลิปที่ขณะนี้ได้ถูกปล่อยออกมาตามโลกโซเชี่ยลเป็นระยะๆ นั้น พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ทางตำรวจก็จะทำการตรวจสอบว่าจุดประสงค์ในการถ่ายคลิปนั้นคืออะไร เป็นธุรกิจหรือเป็นการโฆษณาเพื่อเรียกลูกหรือไม่ ถ้าเข้าข่ายผิดกฎหมายก็จะดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ต่อมาเวลา 15.30 น.น.ส.วิริยาภรณ์ งามผล หรือ เดียร์ พริตตี้ อายุ 28 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งความดำเนินคดีกับกุล่มผู้จัดงานปาร์ตี้ ในข้อหากระทำอนาจารในระหว่างที่ตนเองมารับงานเอนเตอร์เทนต่อจากลันลาเบล ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยใช้เวลาสอบนานประมาณ 2 ชม.จากนั้นได้หลบผู้สื่อข่าวและเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

สำหรับคดีในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง ที่ น.ส.วิริยาภรณ์ ได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้ง 6 คน และวันนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 2 คน ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวทั้งหมดแล้ว จากนั้นจะรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องดำเนินคดี

น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือ เดียร์ โมเดลลิ่ง (แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...