xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กอู๊ด” รับมอบเก้าอี้ ผบช.น. เดินหน้าคดี “ลันลาเบล” แบบตรงไปตรงมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บช.น.จัดพิธีรับ-มอบตำแหน่ง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น บอกดีใจได้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา เป็น ผบช.น.คนใหม่ ชมมีความรู้ความสามารถ ขณะที่ บิ๊กอู๊ด อวยขอยึดถือ บิ๊กบัว เป็นแบบอย่าง พร้อมแบ่งงานรอง ผบช.น. เผยคดี ลันลาเบล ใครมีข้อมูลส่งมาได้ ลั่นดำเนินการตามที่ ผบ.ตร.กำชับแบบให้ตรงไปตรงมา

วันนี้ (1 ต.ค.) เวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น อดีต ผบช.น. และ รอง ผบช.น. ทั้งหมด 12 คน เดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน บช.น. เนื่องในโอกาสดำรงตำแหน่ง ผบช.น.คนที่ 50 โดยได้สักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ร.๙ พระอนุสาวรีย์พระองค์เจ้ากฤษดาภินิหาร กรมพระนเรศวรฤทธิ์ บริเวณด้านหน้าอาคาร บช.น. สักการะศาลเจ้าแม่ทับทิม บริเวณริมรั้วด้านหลังพิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน สักการะศาลเจ้าแม่เกษมณี และศาลพระภูมิเจ้าที่ บริเวณที่ทำการศูนย์เยาวชนสัมพันธ์ บช.น. จากนั้นได้ทำพิธีรับมอบธงประจำตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

จากนั้นเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ บช.น. จัดพิธีรับ-มอบหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) โดยมี พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น อดีต ผบช.น. ลงนามส่งมอบตำแหน่งให้กับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. โดยมีนายตำรวจระดับรอง ผบช.น. ผบก.น.1- 9 ผบก.อคฝ. ผบก.สส.บช.น. ผบก.สปพ.(191) รอง ผบก.น.1-9 และ ผกก.88 สน.ในสังกัด บช.น.เข้าร่วมในพิธีกว่า 300 นาย

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินแก่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตำแหน่ง น.2 ที่ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ผบช.น.และผู้ที่เข้ามตำแหน่งใน บช.น.เนื่องจาก บช.น.เป็นหน่วยงานหลักของตำรวจเรา ดีใจที่ผู้มารับตำแหน่งต่อจากตนเอง คือ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ รวมถึงตำแหน่งอื่นๆ ทุกคนเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถที่มาดำรงตำแหน่งที่นี่ เห็นแล้วมั่นใจในฐานะที่เป็น น.1 ในการทำงานภารกิจที่ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมาก ขอส่งมอบภารกิจให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ หรือพี่บัว เป็นผู้บังคับบัญชาที่มุ่งมั่นทุ่มเทกำลังใจในการทำงาน ตลอดจนร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคทำให้ภารกิจบรรลุผลสำเร็จไปได้ด้วยดี พี่บัวเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติตัว เป็นแบบอย่างของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนเรื่องความสื่อสัตย์สุจริต อุทิศตน และความเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชา ฐานะตัวแทนผู้ใต้บังคับบัญชาขอยึดถือพี่บัวเป็นแบบอย่างตลอดไป และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ และจะเป็นน้องพี่บัวตลอดไป

ส่วนด้านนโยบายของ บช.น.นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ล่าวว่า นโยบายต่างๆ ดำเนินการตามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) คือจงรักภักดีต่อสถาบันฯ และเน้นเรื่องความมั่นคงของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และความเดือดร้อนของประชาชน เน้นการทำงานที่โรงพักให้เราเสริมการปฏิบัติ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน ส่วนเรื่องของการดูแลเรื่องอบายมุขนั้นยืนยันว่าไม่ให้มีอยู่แล้ว อาจจะมีลักลอบเล่นบ้างก็ดำเนินการตรวจสอบ โดยไม่ต้องมีชุดปฏิบัติการพิเศษ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้หน้าที่และมีกฎระเบียบข้อบังคับกำกับอยู่แล้ว

ส่วนปัญหาการจราจร พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า ทางรัฐบาลก็พยายามแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นเรื่องพื้นฐานแก้ไขปัญหาเรื่องการเดินทาง ช่วงนี้ก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า ปัญหาฝนตกเส้นทางระบายน้ำ การตั้งด่านแอลกอฮอล์และด่านควันดำให้ บก.จร.เป็นการผู้ดำเนินการ ซึ่งการตั้งด่านยังมีปัญหานโยบายยังเหมือนเดิม ไม่ได้สั่งการให้มีการตั้งด่านแต่อย่างใด ส่วนการแก้ไขฝุ่นละอองได้ให้ตำรวจตรวจควันดำ บก.จร.และรถฉีดน้ำจาก บก.อคฝ.ดำเนินการในช่วงที่ไม่มีปัญหาการจราจร

“ส่วนความรู้สึกในการรับตำแหน่งนั้น เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผมมารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอบพระคุณผู้บังคับบัญชา นายกรัฐมนตรี ผบ.ตร. ที่ได้ให้ความไว้วางใจ โดยให้คำมั่นว่าจะทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและบ้านเมืองสืบไป” พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าว

ขณะที่มีรายงานระบุว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ได้มอบหมายงานหลักให้ รอง ผบช.น.โดยให้ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ดูแลงานจเรตำรวจ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.ดูแลงานกิจการพิเศษ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ดูแลงานจราจร พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.ดูแลงานกฎหมายและคดี พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น.ดูแลงานความมั่นคง พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.ดูแลงานป้องกันปราบปราม พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.ดูแลงานยาเสพติด และ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยประดิษฐ์ รองผบช.น.ดูแลงานสืบสวน

ส่วนกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ถูกนายรัชเดช หรือ “น้ำอุ่น” วงศ์ทะบุตร วัย 25 ปี นายแบบอิสระ เทรนเนอร์ฟิตเนส มอมเหล้าหลังผู้ตายไปรับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มอบพยานหลักฐานให้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น อดีต ผบช.น. แล้วได้สั่งมอบให้ทาง บก.น.8 ไปดำเนินการต่อแล้วพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานไม่เฉพาะแค่ นายอัจฉริยะ แต่ทุกคนที่มีก็สามารถส่งข้อมูล ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบได้ โดยได้สั่งการให้ดำเนินการตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.กำชับให้มีการดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา


กำลังโหลดความคิดเห็น...