xs
xsm
sm
md
lg

ทนายครอบครัว-แฟนหนุ่ม "ลันลาเบล"ยังมั่นใจผลชันสูตรนิติเวชจุฬาฯ ครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ทนายครอบครัว-แฟนหนุ่ม "ลันลาเบล" ให้ปากคำตร.บุคคโลเพิ่มเติม ยันพ่อแม่ก็ยังมั่นใจการทำงานของหมอจุฬา ที่ชันสูตรศพในครั้งแรก หลังถูกเคลื่อนย้ายศพไปยังรพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิตเพื่อเก็บรักษา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น หนุ่มพริตตี้บอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิต น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ย.) ที่ สน.บุคคโล นายมนต์ชัย เดชะภากร ทนายความ กล่าวภายหลังพานายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ พ่อแม่ของลันลาเบล พร้อมนายณัฐนัย หอมเทียนทอง หรือย้ง แฟนหนุ่มลันลาเบล และนายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ หรือโทน เพื่อนผู้ตาย เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำในคดีเพิ่มเติมว่า ภายหลังพูดคุยกับ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นเวลาหลายชั่วโมง ก็ได้รับคำชี้แจงต่างๆ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในระดับหนึ่ง โดยในวันนี้ ได้มาทำเรื่องเอกสารแจ้งว่า ทางครอบครัวได้เคลื่อนย้ายศพลันลาเบล ไปเก็บรักษาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เนื่องจากเกรงว่าหากนำศพเก็บไว้ที่วัดสะแกงามต่อไป แล้วเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ อาจทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงได้

นายมนต์ชัย กล่าวต่อว่า ได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ตำรวจยังมีข้อสงสัยในเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่า นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร พริตตี้บอย อายุ 25 ปี จะเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่ สภ.บางบัวทอง ควบคุมตัวอยู่หรือไม่ ขณะที่ผลนิติวิทยาศาสตร์ที่แพทย์ รพ.จุฬาฯ ยังตรวจไม่เสร็จ ส่วนตัวคาดว่าจะออกครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า แล้วหากว่าครอบครัวยังมีสงสัยในประเด็นใด ก็จะทำเรื่องขอชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ต่อไป ทั้งนี้ครอบครัวก็ยังมั่นใจการทำงานของหมอจุฬา และน้อมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ขณะที่เมื่อวานนี้ก็ได้ไปพูดคุยกับกระทรวงยุติธรรมถึงเรื่องค่าเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงการฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่ง เนื่องจากเบลเป็นหัวหน้าครอบครัว

ด้านพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวในส่วนประเด็นที่ น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวอีกรายที่รับงาน หลังจากน้ำอุ่น พาเบลออกจากบ้านไป และถูกกระทำอนาจารว่า ไม่อยู่ในอำนาจสอบสวนของ สน.บุคคโล เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ซึ่งก็เป็นคดีที่ต่อเนื่องกัน โดย น.ส.เดียร์ เป็นพยานแวดล้อมในคดีการเสียชีวิตของเบล แต่หลักฐานที่มีขณะนี้สามารถเอาผิดน้ำอุ่น ใน 3 ข้อหาได้เพียงคนเดียว จะเอาผิดกับคนอื่นได้หรือไม่ ยังต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งได้เร่งรัดไปแล้ว ทั้งนี้หากได้รับผลตรวจมาแล้วจะทำให้คดีคลี่คลายและตอบข้อสงสัยของตำรวจได้ เช่น ใครทำให้เบลตาย เบลตายเวลาไหน และสาเหตุที่ทำให้ตายอย่างชัดเจนมากกว่านี้ ขณะนี้ยังคงเหลือเวลาสอบปากคำอีก 83 วันหลังฝากขังผลัดแรก

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ ที่ลันลาเบลใส่ในวันเกิดเหตุ ได้ประสานไปยังสำนักงานใหญ่บริษัทซัมซุง เพื่อขอความชัดเจนและข้อมูลทางเทคนิคที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี และตอบคำถามสังคมครอบคลุมทุกประเด็น โดยในวันนี้ได้พูดคุยกับครอบครัวลันลาเบล ซึ่งก็เข้าใจการทำงานของตำรวจมากขึ้น ส่วนการชันสูตรศพซ้ำนั้น ก็เป็นสิทธิของครอบครัวซึ่งสามารถร้องขอได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...