xs
xsm
sm
md
lg

"น้ำอุ่น"นอนคุก!ศาลไม่ให้ประกัน 3 ข้อหาทำ"ลันลาเบล"เสียชีวิต เกรงจะหลบหนี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ศาลอาญาธนบุรี ไม่ให้ประกันตัว"น้ำอุ่น" กักขังหน่วงเหนี่ยว และอนาจาร"ลันลาเบล"จนเสียชีวิต รวม 3 ข้อหา เนื่องจากมีอัตราโทษสูง เกรงจะหลบหนี

วันนี้( 26 ก.ย.) ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้นำตัวนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี อาชีพ พริตตี้บอย ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรีที่ 510/2562 คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว และอนาจาร น.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี อาชีพพริตตี้ จนเสียชีวิตและปล่อยทิ้งศพไว้ที่ห้องล๊อบบี้คอนโด มายื่นฝากขังเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. - 7 ต.ค.นี้ เนื่องจากพยานเพิ่มเติมอีก 5 ปากรอผลตรวจสอบพิมพ์มือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากรและรวบรวมสรรพเอกสาร และอื่นๆ

โดยคำร้องพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2562 เวลาประมาณ 11.00 น. ที่บ้านเลขที่ 100 /291 หมู่บ้าน พฤกษา3 ตำบลบางคูลัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งมีนายชยพล หรือคิว พรรณนา เป็นเจ้าของบ้าน ได้จัดงานปาร์ตี้ดื่มสุรากันที่บริเวณห้องด้านหน้า โดยมีน.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล ผู้ตายซึ่งประกอบอาชีพพริตตี้เอนเตอร์เทรน ว่าจ้างมาในราคา 3,000 บาท โดยผู้ตายมาถึงบ้านจัดงานเวลาประมาณ 13.00 น. มีบุคคลอยู่ในงานขณะนั้นรวมทั้งหมด9 คน มีการดื่มกินสุรา เปิดเพลง จัดแสงไฟ จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. นายรัชเดช ซึ่งมีอาชีพเป็นพริตตี้บอย และเคยถูกว่าจ้างให้มาที่บ้านดังกล่าว 2ครั้ง ได้เข้ามาร่วมวงดื่มสุราเพิ่มขึ้นอีก เพราะนายรัชเดชฯทราบจากไลน์กลุ่ม ในงานนายรัชเดชได้เกี้ยวพาราสีกับผู้ตายชักชวนให้มีการชนแก้วดื่มสุรากัน เห็นได้ว่านายรัชเดชมีเจตนาที่จะมอมเหล้า น.ส.ธิติมา จนเป็นเหตุให้น.ส.ธิติมา ต้องดื่มสุราต่อเนื่องกันเป็นจำนวนมาก ต่อเนื่องกว่า 3 ช.ม.จนเกิดอาการเมาไม่ได้สติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. นายรัชเดช ได้พา น.ส.ธิติมา ซึ่งอยู่ในสภาพที่หมดสติมาขึ้นรถยนต์ ฮอนด้าสีขาว ทะเบียนป้ายแดง ษ 7307 กรุงเทพมหานคร ซึ่งคนในงานปาร์ตี้ให้การว่าน.ส.ธิติมา ยังหายใจอยู่และส่งเสียงคราง

ต่อมานายรัชเดช ขับรถพา น.ส.ธิติมา มาที่คอนโดมิเนียมของนายรัชเดช ซึ่งตั้งอยู่ที่ ซอย เทอดไท 33 ใช้เวลาเดินทางจากบ้านที่จัดงานประมาณ 1 ช.ม. ผู้ต้องหาอุ้มผู้ตายลงจากรถพาเข้าไปในคอนโดมิเนียม ในลักษณะที่น.ส.ธิติมา หมดสติไม่รู้สึกตัว และลากตัวผู้ตายไปกับพื้น เพื่อพาเข้าไปในห้องพักของผู้ต้องหา เลขที่ 88/58 ชั้นที่ 6 เพื่อล่วงละเมิดทางเพศในระหว่างที่นายรัชเดชอยู่กับผู้ตายได้ถ่ายภาพของผู้ตายให้เพื่อนในกลุ่มโซเชียลดู และโพสต์ข้อความว่า ผู้ตายมีอาการไม่รู้สึกตัวปากม่วง ชีพจรต่ำ ซึ่งขณะนั้นเพื่อนและญาติของผู้ตายติดต่อผู้ตายไม่ได้ จึงพากันเดินทางไปตามตัวน.ส.ธิติมา ที่จนกระทั่งมาที่คอนโดมิเนียมของผู้ต้องหา เมื่อนายรัชเดชทราบว่าญาติของน.ส.ธิติมา ได้เดินทางมาที่คอนโดมิเนียมจึงนำร่างของผู้ตายไปวางทิ้งไว้ที่โซฟา ล็อบบี้ คอนโดมิเนียมดังกล่าว เวลาประมาณ 01. 40 น. ของวันที่ 17 ก.ย.2562 เมื่อญาติและเพื่อนเข้าไปเพื่อจะรับตัวผู้ตาย ก็พบว่าน.ส.ธิติมา ถึงแก่ความตายแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจทราบเพื่อหาสาเหตุการตาย ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอให้ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหา จนสามรถจับตัวนายรัชเดชได้ เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2562 เวลาประมาณ 07.40 น. ที่คาช่าคอนโด เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นในชั้นจับกุมและสอบสวนแจ้งดำเนินคดีข้อหา ความผิดฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ,หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยว ถูกกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 284 ,278 และ 310

ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูงหากปล่อยตัวไป เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่นศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังมารดาผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวโดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าพฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน การปล่อยชั่วคราวจะเป็นอุปสรรคหรือก่อความเสียหายต่อการสอบสวน ซึ่งจะได้ดำเนินการสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน ในชั้นนี้ยังไม่อนุญาตให้ประกันยกคำร้อง

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้คุมตัวนายรัชเดช ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ย่านบางบอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...