xs
xsm
sm
md
lg

กระบะห้องเย็นถูกสิบล้อเบรกแตกอัดท้ายเสียชีวิตคาซากรถ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถสิบล้อบรรทุกลองกองมาเต็มคันรถเบรกแตกพุ่งชนท้ายรถกระบะ บนถนนกาญจนาภิเษก สภาพรถพังยับเยิน คนขับกระบะเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ร.ต.อ. กฤษณะ คำกังวาฬ รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถสิบล้อเบรคแตกและชนท้ายรถกระบะ และรถบรรทุกเทรลเลอร์ รถพ่วง ทั้งหมดได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน เหตุเกิดถนนกาญจนาภิเษก ทางหลวงหมายเลข 9 วงแหวนตะวันตก (มุ่งหน้าบางปะอิน) หลักกิโลเมตรที่ 69+500 ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเพื่อให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถชนกันหลายคัน ประกอบด้วย 1.รถพ่วงบรรทุกเทรลเลอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 64-3249 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 64-4051 กรุงเทพมหานคร ที่บรรทุกทุเรียนน้ำหนักกว่า 25 ตัน สภาพรถท้ายรถ ถูกชนเสียหายเล็กน้อย คนขับชื่อนายสุพจน์ บัวดี อายุ 46 ปี 2.รถกระบะบรรทุกปลาหมึกสด ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยง-6334 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าและท้ายรถพังยับเยิน ส่วนผู้ขับขี่เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ และทราบชื่อคือนายชำนาญ ชุยกลาง อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 36 หมู่ 17 ตำบลเทพาลัย อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา 3.รถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 71-0675 เพชรบุรี บรรทุกลองกองน้ำหนัก 12 ตัน สภาพหน้ารถพังเสียหาย ทราบคนขับชื่อคือนายธงชัย ธรศัพท์ อายุ 25 ปี 4.รถพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ที่บรรทุกถ่านหิน หมายเลขทะเบียน 70-6432 พระนครศรีอยุธยา ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-3413 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านขวาถูกเฉี่ยวชนเป็นรอยขูดเสียหายเล็กน้อย และ5.เป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒศ-2479 กรุงเทพมหานคร ที่บรรทุกสินค้าห้างสะดวกซื้อ สภาพหน้ารถเสียหายยับเยิน ทราบชื่อคนขับคือนายไพศาล เคลือบสูงเนิน อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บที่เท้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งโรพยาบาลปทุมธานีไปก่อนหน้านี้

จากการสอบถาม นายสุพจน์ คนขับรถพ่วงเทเลอร์ กล่าวว่า ตนได้บรรทุกทุเรียนมาจากอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดนครพนม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ด้านหน้ามีรถชะลอตัวอยู่ ตนสังเกตมองกระจกด้านข้าง พบว่ามีรถที่ขับมาด้านหลัง ได้เปิดไฟกระพริบๆสว่างเป็นระยะ ซึ่งไม่คิดว่ารถสิบล้อจะเบรกแตก และมาชนท้ายกับรถกระบะและก็มาชนกับท้ายกับท้ายรถของตจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายธงชัย คนขับรถสิบล้อบรรทุกลองกอง เล่าว่า ตนเองขับรถและได้บรรทุกผลไม้ลองกองมาเต็มคันรถ มาจากจังหวัดชุมพร และกำลังมุ่งหน้าไปส่งที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดเบรคแตก ตนพยายามควบคุมรถแล้ว แต่เบรคไม่อยู่ จึงได้เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรถดังกล่าวหลายคัน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวรและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานจากนั้นก็ได้เชิญผู้ขับขี่รถ คันที่เกิดเหตุทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งและจะได้ประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...