xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กบัว" ส่งฝ่ายสืบสวน บช.น. ร่วมคลี่คลายคดี “ลันลาเบล” ขออีก 2 วันชัดเจน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ส่งชุดสืบตำรวจนครบาลช่วยคลี่คลายคดี พร้อมเรียกประชุมทีม "ลันลาเบล" ดับปริศนา รอพยานหลักฐานคาด 1-2 วันชัดเจน

วันนี้ (21 ก.ย.) เวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เรียกคณะทำงานคลี่คลายคดี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ที่ถูกพบเป็นศพบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้เข้าร่วม ใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกฝ่ายสืบสวนสอบสวนมาพูดคุยเร่งรัดเกี่ยวกับคดี เพื่อจะได้ตอบคำถามสังคมรวดเร็วขึ้นว่าคีดไปถึงไหนอย่างไร ส่วนเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหานั้น ในเวลานี้บางเรื่องก็มีอยู่บ้าง แต่ว่าทีมพนักงานสอบสวนรอพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มาประกอบในสำนวนว่า จะพบอะไรหรือเป็นความผิดในข้อหาใดอย่างไร แล้วที่เกิดเหตุจะเป็นที่ไหนอย่างไร ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้ บก.สส.บช.น. ลงไปช่วยคลี่คลายคดีและหาพยานหลักฐานร่วมกับ กก.สส.บก.น.8 เพื่อให้ปรากฏภาพออกมาได้ชัดเร็วขึ้นในทุกมิติ และได้ตั้งชุดพนักงานสอบสวนลงไปช่วยดูว่าคดีว่าเป็นอย่างไรบ้าง ขอให้มั่นใจในทีมงานทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวน

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีอะไรกังวลหรือน่าเป็นห่วง รูปแบบคดีรอเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และผลการตรวจอื่นๆ มาประกอบสำนวน ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่หลักฐาน ขอให้รอผลการตรวจพิสูจน์ ส่วนปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้เสียชีวิตนั้น ได้รับการบอกว่ามีแต่จะมีอะไรอย่างไร ต้องรอผลทางการแพทย์ยืนยันให้ชัดเจนก่อน ทราบว่าในวันเกิดเหตุอยู่ด้วยกันหลายคน แต่ใครจะทำผิดอะไรอย่างไรต้องรอผลการตรวจให้ปรากฏก่อน จึงจะตอบอะไรได้ชัดแจ้งมากขึ้น

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยด้วยว่า คดีนี้มีการสอบพยานไปแล้วหลายปาก และวันนี้มีการสอบเพิ่มอีกหลายคน ตนได้สั่งการให้สอบให้ครบถ้วนทุกคน ขอเวลาให้ฝ่ายสืบสวนและสอบสวนได้ทำงาน อย่างไรก็ตาม โดยปกติทาง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ได้รับนโยบายจากตนไปแล้วว่า ให้มีการประชุมทุกวัน ส่วนวันนี้ที่เชิญมา อยากให้ทำทุกมิติทั้งกล้องวงจรปิดรวมถึงอื่นๆ มาประกอบให้ครบถ้วน คาดว่ายังเหลือรอพยานหลักฐานอีกไม่กี่อย่าง 1-2 วันนี้ก็น่าจะชัดแจ้ง.


กำลังโหลดความคิดเห็น...