xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแสบขโมย จยย.บุรุษไปรษณีย์ อ้างแค่ขี่กลับบ้านเพราะของตัวเองโดน ตร.ยึด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มแสบขโมย จยย.บุรุษไปรษณีย์ ขณะเสียบกุญแจคาไว้เพื่อเดินเข้าไปส่งจดหมาย แต่ไปไม่รอดถูก ตร.จับได้ อ้างจะขี่กลับบ้านไปเอาเงินมาเสียค่าปรับเพราะรถตัวเองถูก ตร.ยึดไว้

วันที่ 17 ก.ย.62 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งความจาก นายทวีศักดิ์ กลมอ่อน อายุ 33 ปี พนักงานส่งไปรษณีย์ของบริษัทไปรษณีไทย อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู 2 ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ว่าถูกคนร้ายลักรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 สีแดง-เทา ทะเบียน กตก 32 นนทบุรี ด้านท้ายบรรทุกพัสดุจำนวนมากจอดรถไว้ บริเวณด้านหน้าตลาดนนทบุรี ตรงข้ามร้านนนท์เบเกอรี่ ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ขณะเกิดเหตุไม่ได้ดับเครื่องยนต์และได้เดินไปส่งจดหมาย เมื่อกลับมาไม่พบรถ จยย.และพัสดุ จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจวิทยุสกัดจับและส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกล้องวงจรปิด

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งจับภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 12.58 น.เป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง สวมกางเกงขาสั้นสีส้ม สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ขับรถ จยย.ของผู้สียหายที่มีถุงพัสดุบรรทุกอยู่ด้านท้ายไปตามถนนประชาราษฎร์ มุ่งหน้าแยกสีพรสวรรค์

ต่อมาเวลา 14.30 น.พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งพบบุคคลต้องสงสัยตามภาพจากกล้องวงจรปิดขับรถ จยย.มีสิ่งของบรรทุกชนกับรถยนต์กระบะ ที่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.อรรถพงษ์ นกขุนทอง สว.สส.พ.ต.ต.ราเชนทร์ เทพวงษ์ สว.สส. ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามจับกุมตัว พบนายพิพัฒน์ ทองใบ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 530 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 79 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ได้ขณะขับรถจยย.ที่ลักมาตามถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ได้พร้อมของกลางจึงนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำแดง ทะเบียน จยข 603 ชลบุรี ผ่านหน้าโรงพักและถูกตำรวจจราจรจับกุมข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ตนจึงโทรศัพท์ไปหาน้องสาวให้โอนเงินมาเพื่อจะเสียค่าปรับ แต่รออยู่นานญาติไม่ได้โอนเงินมาให้ จึงเดินไปที่ตลาดพบรถ จยย.ของบุรุษไปรษณีย์ จอดเสียบกุญแจคาไว้ ตนจึงได้ขึ้นขับเพื่อจะใช้ขับกลับบ้าน แต่มาถึงถนนเลี่ยงเมืองได้เฉี่ยวชนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง จนมีตำรวจตามมาจับตัวได้

ด้านนายทวีศักดิ์ กลมอ่อน พนักงานส่งไปษณีย์ ผู้เสียหาย กล่าวว่าตนประมาณที่เสียบกุญแจไว้ที่รถจยย. ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบแล้วของกลางอยู่ครบ

พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้รีบเข้ามาแจ้งความที่โรงพักทันที ตำรวจสืบสวนได้ลงในไลน์กลุ่มไล่ล่าตาสับปะรด ที่มีสมาชิกเกือบ 500 คน ได้ส่งต่อข้อมูลรถจยย.หาย และแจ้งข้อมูลจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเวลารวดเร็ว เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางวัน จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหามีประวัติเคยต้องโทษ คดีลักทรัพย์นายจ้าง สภ.ปากคลองรังสิต, ครอบครองยาเสพติดให้โทษ สน.บางพลัด และเสพยาเสพติดให้โทร สน.บางพลัด อีก 2 ครั้ง ซึ่งหลังจากนี้จะควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...