xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวแสบปลอมลายเซ็น"สุรยุทธ์ จุลานนท์" องคมนตรี จดทะเบียนรถ ประวัติขี้โกงอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบรวบสาวแสบ ปลอมลายมือชื่อ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี นำไปจดทะเบียนรถเฟียตที่กรมการขนส่ง พบประวัติ เคยถูกจับกุมในคดีฉ้อโกง และความผิด พรบ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดีวันนี้ ( 15 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ข้อหา“ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน” ได้ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่าเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งว่าให้ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถและนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษีติดต่อกันมาครบ 3 ปีแล้ว ทำให้การจดทะเบียนรถต้องเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า เมื่อ พล.อ.สุรยุทธ์ เห็นเอกสารจากสำนักงานขนส่งฯ จึงเกิดความงุนงงเนื่องจากไม่ได้เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก พบว่ามีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้านของ พล.อ.สุรยุทธ์ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ที่ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายจับ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้น สอบสวน นางนาถลดา ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกจับกุมในคดีฉ้อโกง และความผิด พรบ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดี จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใด สงสัยว่า เคยถูกผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารในลักษณะดังกล่าว ก็ให้ประสานข้อมูลได้ที่ กก. 5บก.ป ทันที ส่วนตัวผู้ต้องหาได้นำส่งให้พนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...