xs
xsm
sm
md
lg

อดีตพีอาร์สาวร้องกองปราบ ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายตกชั้น 5 จนพิการ ตร.พัทยาไม่รับคดี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - อดีตพีอาร์ไนต์คลับสาวเมืองพัทยา ร้องขอความเป็นธรรมกองปราบปรามถูกแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศสทำร้ายจนตกอพาร์ทเม้นท์ชั้น 5 บาดเจ็บสาหัสถึงพิการ แต่ตำรวจพัทยาไม่รับคดีวันนี้ ( 12 ก.ย. ) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม น.ส.สุนิสา เชิดสกุล อายุ 29 ปี อดีตพีอาร์ร้านไนต์คลับแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ภานุภัค สืบปรุ รองสว.สอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูก นายคริสเตียน ฟิลลิปส์ ซอง ชาร์ก อายุ 30 ปี ชาวฝรั่งเศส แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผลัดตกลงมาจาก ชั้น 5 อพาร์ทเม้นท์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสกลายเป็นอัมพาตช่วงล่างทั้งหมด โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในวันเกิดเหตุและใบรับรองทางการแพทย์มามอบให้ประกอบการพิจารณา

น.ส.สุนิสา กล่าวว่า ตนเองได้คบหากับนายคริสเตียน มาเป็นเวลา 1 ปีแล้วและพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ที่ผ่านมามักมีปัญหาทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากนายคริสเตียน มีนิสัยชอบหึงหวง กระทั่งวันที่ 16 มิ.ย. ตนได้ขออนุญาตไปห้องพี่สาวเพื่อจะไปเอาเสื้อผ้า แต่นายคริสเตียนเข้าใจว่าตนจะเก็บเสื้อผ้าหนีตามผู้ชายอื่นไป จึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกาย ตนจึงวิ่งหนีไปที่ริมระเบียง แต่นายคริสเตียน ยังคงพยายามวิ่งตามมาก่อนจะมีการฉุดกระชาก และบีบคอ ตนเอง จนเป็นเหตุให้ตนพลัดตกลงมาจากชั้น 5 ของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์วินิจฉัยว่ากระดูกสันหลังหัก ขาหัก และลำไส้ฉีกขาด กลายเป็นผู้พิการประเภท 3 ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

น.ส.สุนิสา กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุขณะที่ตนยังไม่ได้สติและนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู นายคริสเตียน ก็ได้เดินทางไป ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำทีว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ โดยให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนในครั้งนั้นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวตนเป็นผู้ผลัดตกลงมาเอง ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ตนฟื้นคืนสติ ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ก็ได้เคยเรียกตนไปทำการสอบปากคำ ซึ่งตนเองก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระโดดลงมาเอง แต่ถูกนายคริสเตียน เป็นผู้ทำให้ผลัดตกลงมา และต้องการแจ้งความเอาผิดกับนายคริสเตียน แต่ทางพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวกลับไม่ยอมรับแจ้งความจากตน โดยให้เหตุผลว่ามีการสรุปคดีไปแล้ว ตนจึงเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมาเข้าร้องขอความช่วยเหลือทางคดีกับทางกองปราบในวันนี้

“หลังจากเกิดเรื่องนายคริสเตียนเคยมาเยี่ยมตนเพียงแค่ 1 ครั้ง พร้อมกับให้เงินช่วยเหลือเงินตน 6,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับมาดูแลตนอีกเลย พร้อมกับปฏิเสธที่จะรับผิดชอบเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นจนทำให้ตนกลายเป็นผู้พิการ ส่วนตัวนายคริสเตียน ภายหลังเกิดเรื่องก็ได้บินกลับประเทศบ้านเกิด” น.ส.สุนิสา กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายรณณรงค์ กล่าวว่า เมื่อทาง สภ.เมืองพัทยา สรุปคดีว่าเป็นการพลัดตกลงมาเอง โดยไม่ใช่การถูกทำร้าย ทำให้ผู้เสียหายไม่มีสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม จึงขอให้ตำรวจกองปราบ รื้อคดีพิสูจน์ว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำไว้เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนจะส่งเรื่องต่อให้ผู้บังคับบัญชาเป็ฯผู้พิจารณาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...