xs
xsm
sm
md
lg

นอนคุกทันควัน ไร้ญาติยื่นประกัน โจรปืนปลอมจี้ชิงทองออโรร่ากลางกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตร.บางพลัด คุมตัวโจรใช้ปืนบีบีกัน จี้ชิงทองออโรร่าหนักกว่า 150 บาท ฝากขัง ค้านประกันตัว เพราะคดีมีอัตราโทษสูง ไร้ญาติยื่นประกัน ส่งตัวนอนเรือนจำธนบุรีทันที

วันนี้ (10 ก.ย.) พนักงานสอบ สน.บางพลัด ได้นำตัว นายอัศวิน บุญเมือง ฉายา เอก หัวลำโพง อายุ 44 ปี ชาว จ.ชุมพร ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธชิงทอง “ร้านทองออโรร่า” มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน

คำร้องฝากขังพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. เวลาประมาณ 19.55 น.ผู้ต้องหานี้ได้ทำทีเข้าไปซื้อทองคำรูปพรรณในร้านทองออโรร่า ภายในห้างตั้งฮั่วเส็ง ถนนสิรินธร แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ก่อนใช้ปืนบีบีกัน ชิงทองคำรูปพรรณหนัก 155 บาท เงินสด 40,000 บาท และได้ขี่ จยย.หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาตลิ่งชันที่ จ.322/2562 ลงวันที่ 6 ก.ย. 62 ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 62 ขณะหลบหนีมากบดานที่ห้องพัก 1403 ชั้น 4 โรงแรมอลิซ ซ.งามวงศ์วาน 18 แยก 4 ต.ตลาดขวัญอ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางพลัด ดำเนินคดี ข้อหาชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอันควร มีิอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และขับจยย. โดยไม่มีใบอนุญาตขับและใช้รถไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากร และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 - 21 ก.ย.นี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดคัานการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี และยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ไม่ปรากฏว่า มีญาติผู้ต้องหายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัว นายอัศวิน ผู้ต้องหาไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...