xs
xsm
sm
md
lg

หารายได้สร้างท่าเรือตรวจการณ์ สน.บวรมงคล ราคา 2 ล้านหลังไร้ที่จอดนาน 1 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
กต.ตร.สน.บวรมงคล ออกโรงแทนข้าราชการตำรวจ จัดงานทอล์คโชว์ยุค 4 G นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และ เชิญ อ.จตุพล ชมพูนิช ร่วมเทศน์และทอล์ค หารายได้สร้างท่าเทียบเรือตรวจการณ์งบประมาณ 3 แสน หลังเรือของโรงพัก ราคา 2 ล้านต้องถูกนำไปฝากจอดโดยไม่ได้ใช้ประโยชน์นาน
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ก.ย. ที่ สถานีโทรทัศน์ BMC TV ซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 นายเขมภณ ฉัตรวิทยา ประธาน กต.ตร.สน.บวรมงคล พร้อมด้วย ดร.สุชานี แสงสุวรรณ และนายภูรี จันทะชำนิ ที่ปรึกษาฯ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมเทศน์แอนด์ทอล์ค ในหัวข้อคิดบวกเป็นก็เห็นสุขในยุค 4 G โดยนิมนต์พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง และ อ.จตุพล ชมพูนิช มาทำการแสดงทอล์คโชว์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินรายได้จากการขายบัตรเป็นทุนสนับสนุนการก่อสร้างท่าเทียบเรือตรวจการณ์ทางน้ำ สน.บวรมงคล หลังเรือตรวจการณ์ซึ่งได้รับจรรสรรงบประมาณจัดซื้อมาในราคา 2 ล้านบาท ต้องถูกนำไปฝากจอดเอาไว้ที่อื่นไม่สามารถนำมาใช้ในภารกิจบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนได้

นายเขมภณ กล่าวว่า สน.บวรมงคล มีพื้นที่รับผิดชอบทั้งสิ้น 2.30 ตารางกิโลเมตร ต้องรับผิดชอบในแม่น้ำเจ้าพระยา 0.80 ตารางกิโลเมตร ที่ผ่านมาแม้ว่าจะได้รับงบประมาณราว 2 ล้านบาท เพื่อซื้อเรือตรวจการณ์มาใช้ในภารกิจทางน้ำตั้งแต่ราว 1 ปีที่แล้ว แต่ทางโรงพักกลับไม่มีท่าเทียบเรือ ทำให้ต้องนำเรือตรวจการณ์ลำดังกล่าวไปฝากจอดไว้ที่ จ.ชลบุรี ทุกวันนี้พนักงานสอบสวนและตำรวจต้องขออนุเคราะห์เรือของหน่วยกู้ภัยและเรือของ กทม.มาใช้งาน ส่วนเรือของโรงพักเองไม่ได้ถูกนำมาใช้เพราะไม่มีจุดจอด ที่สำคัญข้าราชการตำรวจเองก็ไม่สามารถระดมทุนทรัพย์ใดๆ มาสร้างท่าเทียบเรือของตัวเองได้ เนื่องจากติดขัดในระเบียบข้อห้ามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายเขมภณ กล่าวอีกว่า การนำเรือไปฝากจอดไว้ที่อื่นนั้น ส่วนหนึ่งก็เพื่อทำการรักษาสภาพเรือให้คงอยู่และยืดอายุการใช้งานเอาไว้ให้ได้นานที่สุด แต่ทางคณะ กต.ตร.เล็งเห็นแล้วว่าการนำเรือไปฝากจอดนั้น เท่ากับไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์ให้ประชาชนเลย เนื่องจากการจอดเรือเทียบท่าที่ถูกต้องนั้น จะมีการใช้รอกเพื่อดึงเรือขึ้นให้พ้นน้ำ ยามที่เราไม่ได้ใช้ เพื่อป้องกันความเสียหายทั้งจากคลื่นและปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้นการจัดหาทุนสร้างท่าเทียบเรือของ สน.บวรมงคล จึงต้องทำให้ดี ทำให้ถูกต้องตามคุณลักษณะของท่าเทียบเรือทุกประการ คือมีทั้งรอกไว้ชักเรือขึ้นยามไม่ได้ใช้ และมีหลังคาบังแดด บังฝน ไม่ให้ส่งผลกระทบกับตัวเรือในระยะยาว

ด้าน นายภูรี กล่าวว่า เพื่อเป็นการทำให้เรือตรวจการณ์ของทางราชการ ได้มีท่าเทียบเรือ และได้ถูกนำมาใช้ในภารกิจที่เหมาะสมเพื่อประชาชน ไม่ต้องถูกนำไปฝากจอดไว้เฉยๆ ให้ระยะเวลายืดยาวไปกว่านี้ ทาง กต.ตร.สน.บวรมงคล ซึ่งเป็นภาคเอกชน จึงต้องคิดโครงการหาทุนทรัพย์ด้วยการจัดทอล์คโชว์ขึ้น นำรายได้มาสร้างท่าเทียบเรือ สน.บวรมงคล ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 300,000 บาท โดยงานเทศน์แอนด์ทอล์คนี้ จะจัดขึ้นที่หอประชุมพร้อม-ฉวี วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการราชดำเนิน เขตบางกอกใหญ่ ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ เวลา 13.30-17.00 น.เรียนเชิญผู้ที่สนใจสนับสนุนบัตรเข้าชมได้ในราคาเพียง 1,000 บาท ต่อ 1 ที่นั่ง ซึ่งเราจะมีอาหารว่างและเครื่องดื่มจัดเตรียมไว้ให้ตลอดกิจกรรมโดยสามารถติดต่อได้ที่ 081-989-9001, 064-221-0533 และ 097-335-3823


กำลังโหลดความคิดเห็น...