xs
xsm
sm
md
lg

เตือนร้านอาหารระวังลูกค้าแสบ กินอิ่มแล้วชักดาบแอบหนีออกหลังร้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ร้านอ้วนผอมเมี่ยงปลาเผาท่าน้ำนนทบุรี โพสต์เตือนภัยร้านค้าต่างๆระวังมิจฉาชีพสั่งอาหารแล้วชักดาบ เผย 3 เดือนโดนชักดาบไป 3 ครั้ง เจ้าของร้านไม่ได้แจ้งความเนื่องจากค่าอาหารมีจำนวนไม่มากและไม่อยากเพิ่มภาระให้ตำรวจ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 4 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ร้านอ้วนผอมเมี่ยงปลาเผาท่าน้ำนนทบุรี หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมืองนนมบุรี ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี พบ น.ส.กิตติมา สุขจิตร์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านและผู้โพสต์วิดีโอและข้อความว่า " เตือนภัยร้านอาหารโซนนนทบุรีค่ะ

(คลิปอยู่ด้านล่างค่ะ) #ช่วยกันแชร์

3/9/62 : 340 บาท T27 ผู้ชาย 1 ท่าน รับทาน เบียร์ช้าง และอาหาร ลุก เข้าห้องน้ำชาย แล้วขึ้นรถ กลับบ้านเลย ตอนฝนตกหนัก ไม่ชำระเงิน (แท็กซี่ สีชมพู) 18/7/62 : 795 บาท T14 พ่อ แม่ ลูก(เด็ก2ท่าน) รวม 4 ท่าน พ่อรับทานเหล้า (เหล้าหิ้วมาเอง) พ่อจะใส่แว่นดำ (ช่วงท้ายตอนขณะกำลังทยอยลุก) แวะซื้อพุดดิ้งห่อกลับบ้าน ชำระเฉพาะพุดดิ้งกลับบ้านที่แคชเชียร์ แต่อาหารบนโต๊ะ ไม่ชำระเงิน (รถเก๋งสีดำ จอดหน้าร้านริมฟุตบาท)

14/7/62 : 414 บาท T17 ชาย หญิง วัยค่อนไปทางสูงอายุ รวม 2 ท่าน รับทานเสร็จ สั่งให้ห่อของที่เหลือ ระหว่างห่อของ ลุกกลับบ้านเลย ไม่ชำระเงิน (มองไม่เห็นรถที่ขับ)

***ตอนแรก ก็ไม่คิดว่าจะเป็นมิจฉาชีพ คิดว่าเป็นลูกค้าที่ลืมชำระ แต่โดนซ้ำๆ .....ท่านๆ น่าจะเจตนา ก่อนหน้านี้ ก็มี (ปีที่แล้ว ประมาณ 2-3 บิล คล้าย แบบนี้)"

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชายคนหนึ่งได้เมื่อเวลา 12.33 น. สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สวมรองเท้าแตะ เดินเข้ามาในร้าน กล้องตัวที่สองจับภาพชายคนเดิมได้เมื่อเวลา 13.01 น.นั่งรับประทานอาหารที่โต๊ะ 27 ซึ่งอยู่มุมกล้องด้านซ้าย จากนั้นกล้องตัวที่สามจับภาพชายคนเดิมกำลังลุกเดินไปด้านหลังร้านเมื่อเวลา 13.37 น.ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่พนักงานต้อนรับบอกทางไปห้องน้ำให้ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวไม่ได้กลับมาที่โต๊ะอีกเลย

จากการสอบถาม นายภูวรินทร์ ดีรักษ์หิรัญกุล อายุ 29 ปี พนักงานต้อนรับ โต๊ะ27 ทราบว่าเขามานั่งโต๊ะนี้ เหตุเกิดประมาณเที่ยง เขามาสั่งอาหารปกติ รินเบียร์ให้สักพัก เขาขอออกไปกดเงิน เราไม่ได้ตามไปจากนั้นเขาก็กลับมานั่งทานอาหารเสร็จ สักพักก็ฝนตกเขาเดินไปเข้าห้องน้ำ ต่อมาเราไปดูที่ห้องน้ำพบว่าประตูล็อค เรามั่นใจว่าเขาเข้าห้องน้ำอยู่ รอบสองที่ไปดูหลังจากฝนตกผ่านไป 10-15 นาที พบว่าห้องน้ำเปิดประตูไว้ทั้งสองห้องจึงคิดว่าน่าจะโดนแล้วจึงไปบอกเจ้าของร้าน วันนั้นเขาสั่งหมึกไข่นึ่งมะนาว ยำมะม่วงหอยนางลม เบียร์ 2 ขวด ข้าวเปล่า 1 จานเป็นเงิน 340 บาท ช่วงแรกที่เขาขอไปกดเงินเราก็เริ่มสงสัยแต่ไม่กล้าไปตาม ที่ตนมาอยู่ที่นี่ 3 เดือนโดนชักดาบไป 3 ครั้ง ตนไม่อยากให้เขาไปทำแบบนี้ที่ร้านอื่น เราดูแลเหมือนกัน

ด้าน น.ส.กิตติมา สุขจิตร์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า สาเหตุที่ตนโพสต์เพราะอยากให้คนที่ประกอบร้านอาหารแบบตนระมัดระวัง รอบคอบ เฝ้าดู ถึงเราจะเชื่อใจลูกค้าแต่ก็ต้องระมัดระวังไปด้วย ที่ร้านปกติลูกค้าเข้ามาทานในร้านจะมีเด็กเสริฟ 1 คนดูแล 8 โต๊ะ พอลูกค้าทานสักระยะเราจะปล่อยให้ลูกค้านั่งสบายๆ เคสที่เกิดขึ้นมาคนเดียว สั่งอาหารทานปดติ แล้วลุกเข้าห้องน้ำ เด็กมาบอกว่าเข้าห้องน้ำไปสักระยะหนึ่งแล้ว จึงให้เด็กเดินไปดูประตูห้องน้ำปิดจึงกลับมา ประจำโซนตามเดิน และกลับไปดูอีกครั้งเพราะนานมากแล้ว เด็กเดินไปดูไม่พบแล้ว ตนมาทราบอีกครั้งคือบิลยังค้างอยู่ในลิ้นชัก ตนมั่งใจเพราะตนปั่นน้ำจิ้มอยู่ด้านหลังเห็นลูกค้าเดินสวนกันไปแต่ก็สงสัยว่าทำไมลูกค้าออกมาทางด้านหลังที่ผ่านห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิง ฝนก็ตกหนักมาก แต่ก็เดินสวนกันไป ลูกค้าคนนี้เจตนาแน่ ก่อนหน้านี้ก็มีลูกค้าแบบนี้บางคนก็ลืม ถ้าเรารู้ก่อนก็ตามได้ จากกรณีนี้เราจะปิดทางด้านหลังให้เข้าออกทางเดียว ถ้าลูกค้าเป็นแบบนี้รายได้ก็หายไป แต่ครั้งนี้ยอดไม่เยอะ ไม่อยากเพิ่มงานให้ตำรวจ เราได้แต่หวังว่าครั้งต่อไปลูกค้ากลับมาจะมาจ่าย อยากบอกลูกค้าที่ลืมถ้าไม่ได้เจตนาก็แวะมาจ่าย แต่ไม่เคยมีใครมาจ่าย อยากแนะนำว่าอย่าทำแบบนี้ เรามีต้นทุนวัตถุดิบ มีค่าแรงน้องๆ เราต้องแบกเอาไว้เอง ช่วงนี้มีแบบนี้เยอะจริงๆ

เบื้องต้นเจ้าของร้านไม่ได้แจ้งความเนื่องจากค่าอาหารมีจำนวนไม่มาก และไม่อยากเพิ่มงานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สาเหตุที่นำมาโพสต์เพื่อเตือนภัยร้านค้าต่างๆ และเตือนเด็กในร้านให้มีความระมัดระวังมากขึ้น เพราะมิจฉาชีพอาจมาได้หลายรูปแบบ


กำลังโหลดความคิดเห็น...