xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจงง! “บอย AF3” ลาสิกขาด้วยตัวเองแล้ว กลับไปห่มเหลืองอีก คาด 2 สัปดาห์ส่งอัยการสั่งฟ้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เผย “บอย AF3” ลาสิกขาด้วยตัวเองหลังถูกจับ เนื่องจากไม่มีพระผู้ใหญ่มาสึกให้ สุดท้ายดอดไปห่มผ้าเหลืองอีกครั้ง ต้องไปถามผู้เกี่ยวข้อง คาดอีก 2 สัปดาห์สรุปสำนวนส่งอัยการฟ้องได้

วันนี้ ( 4 ก.ย. ) ที่ บก.ปอศ. พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ.กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี จับกุม นายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3 อายุ 33 ปี ผู้ต้องหานำบัตรเครดิตปลอมรูดใช้บริการที่โรงแรมในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ช่วงปลายปี 2561 ถึงต้นปี 2562 เป็นเงินกว่า 13 ล้านบาทว่า ทราบข่าวทางสื่อมวลชนว่าดาราหนุ่มกลับไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดถ้ำเขาวง บ้านเขาวง หมู่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเรื่องการบวชนั้นตนไม่ทราบว่าจะทำได้หรือไม่ก็ต้องสอบถามกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรง

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวต่อว่า ในวันเกิดเหตุตนสั่งผู้ใต้บังคับบัญชาไปจับกุม นายบอยที่วัด ระหว่างนั้นก็รอให้พระอุปัชฌาย์ หรือพระชั้นผู้ใหญ่มาสึกให้ แต่วันนั้นไม่มีพระชั้นผู้ใหญ่อยู่ในวัดเลย ทางทนายความของดาราหนุ่มจึงเสนอกับชุดจับกุมว่าในเมื่อไม่มีพระอุปัชฌาย์ก็ให้ลูกความถอดจีจร สวมชุดขาวแล้วกล่าวลาสิกขาเองก็ได้ ถือว่าเป็นการสึกที่สมบูรณ์แล้ว ทาง ชุดจับกุมจึงยินยอมให้บอยกล่าวลาสิกขาเอง จากนั้นก็นำดาราหนุ่มมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับ และสอบปากคำ ที่ บก.ปอศ.ก่อนให้ประกันตัวไปในชั้นพนักงานสอบ แต่มาทราบวันนี้ว่านายบอยได้กลับไปสวมจีวรอีกครั้ง

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานชัดเจนว่าดาราหนุ่มเป็นคนนำบัตรปลอมไปรูดจ่ายค่าที่พัก แต่เขาก็ปฏิเสธโดยอ้างว่าทำธุรกิจด้านท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่จะถูกหลอกต่อมาอีกทอดก็ได้ ต้องให้ความเป็นธรรมกับเขาด้วย ซึ่งว่าไปตามหลักฐานก็ค่อยไปสู้กันในชั้นศาล ส่วนทางด้านคดีตอนนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งทำสำนวนกันอยู่ คาดว่าอีกสองสัปดาห์จะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...