xs
xsm
sm
md
lg

แม่หอบลูกสาวเป็นใบ้ ขอบคุณกองปราบ นำรถไถ่จำนำมาคืน หลังถูกเบี้ยวเพราะไม่ทำสัญญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผู้เสียหายหมอนวดแผนไทย พาลูกสาวเป็นใบ้ขอบคุณกองปราบ ช่วยตามยึดรถที่จำนำไว้กับคนรู้จัก โดยที่ไม่มีสัญญามาคืน หลังไปไถ่รถแล้วแต่ไม่ได้รถคืน ตร.เตือนระวังภัยจำนำรถโดยไม่สัญญาจะถูกเบี้ยววันนี้ (1 ก.ย.) ที่กองปราบปราม น.ส.วราพร เทียมทองหลาง อายุ 47 ปี ชาว จ.นครราชสีมา หอบลูกสาวเป็นใบ้ น.ส.ญาณี วงค์ใจ อายุ 19 ปี เข้าขอบคุณกับทาง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.ที่ได้ช่วยตามรถที่ไปจำนำไว้กับคนรู้จักโดยที่ไม่มีสัญญาใดๆ ไว้ในราคา 40,000 บาท ทางตำรวจได้ติดตามนำรถมาคืนให้

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.อ.(หญิง) กัญจิรา นรสาร รอง สว.(สอบสวน) ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์รถ จยย. บก.ป.(ศปจร.ป.) ว่า ได้จำนำรถมาสด้า 2 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขอ 5950 นครราชสีมา ไว้ในราคา 40,000 บาท กับทางนายทุนคนหนึ่งโดยให้ทางผู้ใหญ่บ้านติดต่อมาอีกที จนเมื่อมีเงินไปไถ่รถคืน ปรากฏว่า กลับไม่ได้รถคืน เพราะไม่ได้ทำสัญญาจำนำเอาไว้ ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องใช้รถยนต์ในการดูแลลูกสาว เพราะก่อนหน้านี้ ก็ให้ลูกนั่งรถ จยย. จนเกิดอุบัติเหตุ จึงตัดสินใจซื้อรถ พอไม่ได้รถคืน จึงเดือดร้อนอย่างยิ่ง เกิดความเครียดจนตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตายไปครั้ง แต่พลเมืองดีช่วยกันพาส่ง รพ.ได้ทัน เมื่อรักษาตัวเสร็จแล้ว ก็เดินทางมาแจ้งความกับกองปราบปราม ทางเจ้าหน้าที่พบว่าผู้เสียหายไม่มีหลักฐานการจำนำ เป็นการจำนำปากเปล่า จึงใช้อำนาจสืบสวนจนสามารถติดตามรถคืนมา พบว่า รถมีการขายต่อกันไปแล้วกว่า 7 ครั้ง ทั้งนี้ วันที่ผู้เสียหายมาแจ้งความแล้ว ก็ไม่ยอมกลับ เพราะเดือดร้อนมาก จะขอนอนที่กองปราบปราม อีกทั้งระหว่างที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามรถนั้น ผู้เสียหายเคยโทร.มาหาพนักงานสอบสวนเพื่อขอลาตายด้วย แต่เมื่อตำรวจติดตามรถคืนมาได้ ก็ถึงกับดีใจมากรีบนั่งรถทัวร์เดินทางมารับรถคืนในวันนี้

น.ส.วราพร กล่าวว่า ตนทำงานเป็นหมอนวดแผนไทยโบราณ ใครเรียกให้ไปนวดก็ไป มีรายได้เฉลี่ยวันละ 400-500 บาท ที่ผ่านมา เดินทางด้วย จยย.มันลำบาก จึงตัดสินใจซื้อรถยนต์ไว้เพื่อรับส่งลูก โดยปกติจะเอาลูกไว้ที่บ้าน ซึ่งมีคนใจดีให้พักฟรี ช่วงกลางวันก็ให้ลูกอยู่บ้าน ตนก็กลับมาตอนเย็น ช่วงเม.ย.ที่ผ่านมา ตนเอารถไปจำนำเพื่อหาเงินไปทำงานต่างประเทศ แต่ปรากฏว่า ไปทำงานที่รัสเซียแล้วติดปัญหาเอกสารที่ ตม.รัสเซีย จนถูกส่งตัวกลับ ที่ผ่านมา ก็หาเงินจ่ายดอกเบี้ยไป 4 เดือน พอจะไถ่คืนกลับไม่ได้รถคืน ตอนนั้นเครียดมาก จนคิดฆ่าตัวตาย ในช่วงนั้นต้องไปหาหมอ กินยารักษาอาการทางจิตเวช ตนก็ป่วย ลูกก็พิการมีปัญหาดูแลตัวเองไม่ได้ ครั้งหนึ่งลูกเคยหิวมากจนเอาหมูสามชั้นดิบมากิน ตนถึงกับตกใจนึกว่าลูกเป็นปอป ตอนนั้นยอมรับว่าหมดที่พึ่งมาก ไปขอพี่สาวให้ช่วยไถ่รถ ก็ไม่ช่วยเหลือ ตนเลยมาที่กองปราบปราม พอได้รถคืนก็ดีใจมาก ทำให้มีแรงใจในการมีชีวิตอยู่ต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจจะขยายผลสืบสวนหาผู้กระทำผิด อยากฝากถึงประชาชนว่า อย่าทำการจำนำรถโดยที่ไม่มีสัญญา ซึ่งในวงการจำนำรถนั้น หากไม่มีการทำสัญญาก็จะขายต่อเป็นทอดๆ จึงอยากฝากถึงประชาชนให้ระวังด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...