xs
xsm
sm
md
lg

จับ3หนุ่มพม่าฟันลุงชาวจีนเสียชีวิต คาห้องพักคนงานย่านรามคำแหง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนงานพม่าใช้มีดปังตอฟันคอชายสัญชาติจีน เสียชีวิตอยู่ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซ.รามคำแหง 39 ตำรวจรวบได้แล้ว 3 คน หลังหลบหนีไปกบดานชลบุรีที่ เร่งตามจับที่เหลืออีก4คน

จากกรณีที่เมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง รับแจ้งพบศพ นายเฉิน ยี่ ไห่ อายุ 51 ปี สัญชาติจีน นอนเสียชีวิตอยู่ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซ.รามคำแหง 39 ถ.ศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โดยตึกดังกล่าวชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายสุกกี้ ส่วนชั้นบนเป็นห้องพักของพนักงานร้าน จากการตรวจสอบภายในห้องนอนช้้น 3 ที่พื้นห้อง พบศพ นายเฉิน ยี่ ไห่ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมฟันเข้าที่ลำคอ ศีรษะ หน้าผากและมือขวา กระดูกข้อเท้าขวาหัก ข้าวของกระจัดกระจาย เศษแก้วขวดสุราแตกเกลื่อน มีมีดปังตอเลอะคราบเลือด วางอยู่บนฟูกที่นอน นอกจากนี้ยังพบท่อนเหล็ก 1 ท่อน และเงินสดอีก 19,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบส่วนเจ้าของร้านได้ความว่าผู้ตายเป็นเพื่อน เดินทางมาตั้งแต่วันที่20 ส.ค.62 เพื่อเตรียมที่จะบริหารร้านต่อ โดยระหว่างนี้ก็ได้มาพักอาศัยร่วมกับพนักงานชาวเมียรมา7คน (ชาย4หญิง3) โดยหลังเกิดเหตุมีผู้พบเห็นว่าพนักงานทั้งหมดได้เดินทางออกจากร้านโดยแท็กซี่ มีลักษณะเร่งรีบ

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 00.30น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลางได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาชาวเมียนมาที่ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน หลังหลบหนีไปกบดานที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า3ชั่วโมง

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง3ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากโกรธที่ผู้ตายชอบพูดข่ม ตลอดระยะเวลา2อาทิตย์ที่มาอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยในวันเกิดเหตุขณะที่ผู้ต้องหากำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ ผู้ตายก็ได้เข้าไปด่าทอ มีการพูดข่ม ด่าถึงบุพการี และยังมีการใช้มือตบศีรษะ ส่งผลให้กลุ่มผู้ต้องหาโกรธจนทนไม่ไหว และลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุเพื่อนพนักงานร่วมชาติทุกคนตกใจมากจึงพากันหนีออกจากที่เกิดเหตุ ไปที่จ.ชลบุรี และมาถูกจับกุมในที่สุด

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะมีการสอบปากคำผู้ต้องหาอีกครั้ง ส่วนแรงงานพม่าที่เหลืออีก4คน ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว มาสอบปากคำ เพราะยังไม่ยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...