xs
xsm
sm
md
lg

จับสาวใหญ่อ้างเป็นผู้จัดการส่วนตัวนักร้องดัง หลอกนักร้องสาวลงทุนสูญเกือบล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จับสาวใหญ่อ้างตัวเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องดัง หว่านล้อมนักร้องสาวร่วมลงทุนทำธุรกิจเสียหายหลายแสน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2562 “หญิง” ธิติกานต์ ใต้ไทสง อายุ 35 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งสังกัดค่ายอาร์สยาม เจ้าของบทเพลง จันทร์, ยอมจำนนฟ้าดิน พร้อมด้วย มุก เมทินี อายุ 45 ปี เจ้าของบทเพลงน้องห้องข้าง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่ชุดสืบสวน บก.น.3 นำโดย พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม หัวหน้าชุดจับกุมได้จับกุม น.ส.พิจิตรา วงษา อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ในคดีฉ้อโกงทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 441/62 ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2562 โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุมตัวได้ที่ย่านมีนบุรี นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี

หญิง ธิติกานต์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ร่วมลงทุนกับผู้ต้องหาเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องดัง มีความน่าเชื่อถือ โทร.มาพูดคุยหว่านล้อมชักชวนจนทำให้ตกหลุมและเชื่อใจจึงร่วมลงทุนทำธุรกิจก่อสร้าง ช่วงแรกก็จะได้รับเงินปันผลดี แต่ช่วงหลังไม่เคยได้รับเงินคืนเลย เงินที่ลงทุนไปประมาณ 8 แสนบาท แต่ได้รับคืนมาประมาณแสนต้นๆ ซึ่งการโอนคืนเงินปันผลจะโอนครั้งละหมื่นถึงสองหมื่นบาท จากการทวงถามก็จะบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงคิดว่าตนเองคงโดนหลอก จึงมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2562

มุก เมทินี กล่าวว่า ตนเองก็เป็นผู้เสียหายอีกคน เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาผู้ต้องหาจะเข้ามาตีสนิทและอ้างตัวเป็นผู้จัดการนักร้องดัง มาชักชวนให้ร่วมลงทุน พูดจาดีว่ามีนักร้องหลายคนที่เดือดร้อนเรื่องการเงิน และตนเองก็ได้ให้การช่วยเหลือโดยการลงทุนและได้รับเงินปันผล โดยผู้ต้องหาจะโทร.หาวันละหลายรอบ จนตนเองเกิดความเกรงใจ และเชื่อใจจึงยอมลงทุนด้วย เป็นเงิน 9.3 แสนบาท และเงินน้องสาวอีก 2 แสน เงินปันผลที่ได้ส่วนมากตนเองจะต้องโทร.ถามตลอด ช่วงแรกก็พอจะได้บ้าง แต่ช่วงหลังไม่ได้เลย จึงได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และตนเองอยากจะฝากเรื่องนี้กับนักร้อง หรือคนทั่วๆ ไปว่าถ้ามีคนมาแอบอ้างว่าเป็นผู้จัดการนักร้องดังมาชักชวนให้ร่วมทำธุรกิจ โดยจะสร้างเรื่องราวต่างๆ ว่ามีนักร้องดังๆ ที่เดือดร้อนเรื่องการเงินมาร่วมทำธุรกิจกับตนเองหลายรายแล้ว และได้เงินปันผลดี ขออย่าได้เชื่อโดยเด็ดขาด เท่าที่ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้โทร.ไปชักชวนนักร้องอีกหลายรายเข้ามาร่วมลงทุน และยังหลอกไปถึงต่างประเทศด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...