xs
xsm
sm
md
lg

รวบตีนแมว ตระเวนลักทรัพย์ ในหลายท้องที่ทั่วกทม.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - นครบาล 4 รวบหนุ่มตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ ของกลางกว่า 150 รายการ พบประวัติโชกโชน เคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ มาแล้วในท้องที่

วันนี้ (26 ส.ค.) ที่ สน.โชคชัย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย กำลังตำรวจชุดสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกับพ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว และ พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว ร่วมจับกุมตัว นายสุนทร ศรีแสน อายุ 47 ปี ชาวอำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ผู้ต้องหาในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดฯ“

พร้อมของกลางรถยนต์ ยี่ห้อ มาสด้า 3 สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌถ 7058 กรุงเทพมหานคร 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีเทาดำ ทะเบียน 9 กน 6066 กรุงเทพมหานคร 1 คัน พระบูชา พระเครื่อง นาฬิกาข้อมือ น้ำหอม และทรัพย์สิน รวมกว่า 150 รายการ จับกุมได้ที่ลานจอดรถรายเดือน คอฟฟี่แอนอาร์ท แกลลลอรี่ ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงกรกฎาคมที่ผ่านมา มี 2 ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนว่า ถูกคนร้ายแต่งกายด้วยเสื้อลายพรางทหาร สวมแว่นตา ใส่ผ้าปิดปาก สวมหมวกแก๊ป เข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านได้ทรัพย์สินหลายรายการ โดยเฉพาะพระเครื่องซึ่งเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ ก่อนใช้รถยนต์เป็นพาหนะหลบหนี จากนั้นทางตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกใบหน้าคนร้ายและหมายเลขทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน

กระทั่งทราบว่าคนร้าย คือนายสุนทร พักอยู่ที่หอพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 39 ถนน จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงบริเวณลานจอดรถรายเดือน พบนายสุนทร เดินมาที่รถยนต์มาสด้าของกลางคันดังกล่าว ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้นรถยนต์ พบของกลางบางส่วน ก่อนขยายผลไปตรวจยึดของกลางที่เหลือทั้งหมดได้ภายในห้องพักของผู้ต้องหา จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย

เบื้องต้นชั้นสอบสวนนายสุนทร ให้การปฏิเสธตลอดกล่าวข้อหา อ้างว่าไม่ทราบที่มาของของกลางดังกล่าว แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถระบุใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน และพบว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง พื้นที่ สน.โชคชัย 2 ครั้ง และ สน.ลาดพร้าว 1 ครั้ง

อีกทั้งฐานประวัติอาชญากรรมพบว่า นายสุนทร เคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ ท้องที่ สภ.บางกรวย จังหวัดนนทบุรี สน.เตาปูน และสน.บางขุนนนท์ หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อที่สน.โชคชัย ได้ทันทีกำลังโหลดความคิดเห็น...