xs
xsm
sm
md
lg

รถเทรลเลอร์อัดท้ายรถบรรทุกไก่สด ไฟลุกท่วมคลอกดับ 2 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถเทลเลอร์บรรทุกยางพาราชนท้ายรถบรรทุกไก่ ไฟลุกคลอกสามีภรรยาเสียชีวิตบริเวณแยกไฟแดงวัดใจ คลอง 7 ไก่ตายราว 1,500 ตัวคาดสาเหตุหลับใน

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองห้า จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันและมีเพลิงลุกไหม้เหตุ เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดงวัดใจ คลอง 7 (มุ่งหน้าธัญบุรี) ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองหลวง พร้อมด้วยรถดัลเพลิงเทศบาลตำบลคลอง 7 และใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบคันแรกเป็นรถเทรลเลอร์ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1455 ร้อยเอ็ด ตัวลูก หมายเลขทะเบียน 70-1454 ร้อยเอ็ด จอดติดไฟแดงอยู่ ได้ถูกรถบรรทุกไก่ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 87-6297 นครปฐม ชนด้านท้าย ที่บรรทุกไก่สดมาเต็มคันรถ 3,000 ตัว ได้ถูกรถเทรลเลอร์บรรทุกยางพารา ยี่ห้อ Isuzu ตัวหัวลาก หมายเลขทะเบียน 61-1274 กรุงเทพฯ ส่วนตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 61-0731 กรุงเทพฯ ที่อัดท้ายรถบรรทุกไก่อีกครั้งและเกิดเพลิงลุกไหม้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ใช้เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถเป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

จากการสอบถามเจ้าของบริษัทฯ บอกว่า คันที่ชนด้านท้ายและมีผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้นได้บรรทุกยางพารามาจากจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อจะไปส่งที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีนายวรวุฒิ พาคำ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 1 ตำบลหัวถนน อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนผู้ที่นั่งมาด้วยเป็นหญิงทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.รำพึง หาญประเทศ อายุ 39 ปี ภรรยาของนายวรวุฒิ

จากการสอบถามนายศิริพงษ์ มะลิมาตร์ อายุ 52 ปี คนขับรถบรรทุกไก่ ให้การว่าตนเองบรรทุกไก่มา 3,000 ตัว จากอำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และจะไปส่งจังหวัดชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถคันหน้าได้จอดติดไฟแดงอยู่ ตนเองก็จอดต่อท้าย พร้อมกับแตะไฟเบรกหลายครั้งเพื่อเตือนรถคันหลังเป็นจังหวะได้สักพักหนึ่ง รถยางพารามาก็อัดท้ายเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีเพลิงลุกไหม้ ทำให้ไก่ที่บรรทุกมาประมาณ 3,000 ตัว ถูกไฟคลอกไฟประมาณพันกว่าตัว และพบผู้เสียชีวิต ตอนแรกก็ยังมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งไฟลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิต

ส่วนนายวิโรจน์ จันทวี อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ขับรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำตาลมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อจะไปส่งที่ท่าเรือแหลมฉบังจังหวัดชลบุรี และมาถึงที่เกิดเหตุเป็นไฟแดง ขณะจอดรอสัญญาณไฟเขียว จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ลงจากรถมาดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นขับรถเทรลเลอร์ และมีเสียงร้องขอความช่วยเหลืออยู่แล้วเกิดไฟลุกไหม้ จึงคว้าถังดับเพลิงไปดับไฟแต่ก็ไม่ทัน จึงได้โทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

พ.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองห้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ขับขี่ไปสอบสวนที่โรงพัก ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับอาจจะหลับใน จนบาดเจ็บติดภายในและสำลักควันพร้อมกับถูกความร้อนจนหมดสติและเสียชีวิตไป ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองรายได้ให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติไปรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...