xs
xsm
sm
md
lg

ตามรวบสาวแสบหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านเฟซบุ๊ก-IG นับร้อยราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามจับสาวแสบหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ฝากเฟซบุ๊ก IG เมื่อเหยื่อหลงเชื่อส่งเงินให้กลับส่งกระเป๋าปลอมเก่าๆ ไปให้ รับทำมาแล้วนับร้อยครั้ง ได้เงินกว่าล้านบาท พบประวัติเคยถูกดำเนินคดีในลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้ง



วันนี้ (22 ส.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.เครือวัลย์ สอนสะอาด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1310 ถ.เทศบาลนิมิตเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.58/25561 ลง 10 เมษายน 2561 ข้อหาฉ้อโกง ได้ที่บริเวณลานจอดรถคอนโดลุมพินี พาร์ค ถนนรัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.เครือวัลย์ลงโพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เช่น อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ในราคาถูกกว่าท้องตลาด จนทำให้มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อโอนเงินเข้ามา แต่เมื่อถึงกำหนดส่งสินค้า ผู้เสียหายกลับได้รับกระเป๋าปลอมและมีสภาพเก่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ ที่ผ่านมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

สอบสวน น.ส.เครือวัลย์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าต้องการหาเงินมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุไม่ต่ำกว่าร้อยครั้ง ได้เงินรวมกว่าล้านบาท ทั้งนี้ ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป





กำลังโหลดความคิดเห็น